Những người đam mê cá koi đều muốn cá mình nuôi phát triển khỏe manh, phát triển tốt. Để cá phát triển tốt thì cần phải có he thong loc nuoc cho ho ca koi tốt, hệ thống lọc vi sinh rất là quan trong, nó góp phần tạo hệ sinh thái tốt giúp cá koi phát triển.

thiết kế hồ cá koi tại thành phố đà lạt lâm đồng

Những thắc mắc mà người nuôi cá koi thương hỏi nhiều nhất là:

1/ Khi dòng chảy đi qua bộ lọc quá nhanh thì có làm trôi hết vi sinh hay không?

2/ Khi thêm hoá chất sát trùng nước vào hồ thì có làm chết hết toàn bộ vi sinh vật trong bộ lọc hay không?

3/ Khi vệ sinh bộ lọc thì vi sinh vật có bị rửa trôi hay bị tiêu diệt hết hay không?

Thực sự những điều trên chỉ đúng khi hệ thống lọc hồ của bạn mới set vi sinh xong. Bởi vì lúc này những vi khuẩn trong hồ chỉ là những vi sinh đơn lẻ chưa có sự gắn kết với nhau, dễ bị tác động làm tiêu hao lực lượng.

Hệ sinh thái của vi sinh muốn thành một khối thống nhất, cần phải có thời gian hinh thành, chúng sống cộng sinh hỗ trợ nhau như một ma trận 3 chiều, khi đã hình thành sự liên kết thì chúng rất khó bị phá vỡ, cũng như bị tác động cơ học, tác động của hoá chất.

thiết kế hồ cá koi tại thành phố đà lạt lâm đồng

Vi khuẩn có thể di chuyển bên trong khối ma trận, chúng sẽ bị đào thải sau một thời gian khi không còn đóng góp cho hệ sinh thái để nhường chỗ cho các vi khuẩn mới.

Bên trong khối ma trận 3 chiều này có các khoảng trống hay các kênh nước nhỏ để vận chuyển chất dinh dưỡng và làm sạch khối chất thải, tái tạo lại nước sạch.

Vì vậy đối với những hồ cá koi, chỉ cần bạn tạo được hệ vi sinh ổn định trong một thời gian thì bạn có thể an tâm vệ sinh bộ lọc của mình mà không sợ làm mất vi sinh.

Xem thêm: ho ca koi mini