Thức ăn cho cá Koi | Cập nhật bảng giá thức ăn cá Koi 2022

Cá Koi là một trong những loại cá cảnh Nhật Bản được đông đảo gia đình ở Việt Nam yêu thích. Cá Koi không chỉ là loại cá sở hữu vẻ ngoài đẹp mà còn là loại cá mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Tuy nhiên nuôi cá Koi không phải là việc dễ dàng. Đặc biệt với giá thành khá cao đòi hỏi người nuôi phải nắm rõ kỹ thuật chăm sóc và cho cá Koi ăn hợp lý. Vậy cá Koi ăn gì nhanh lớn, ít bị bệnh? Mọi thông tin chi tiết về thức ăn cho cá Koi – Công dụng và giá cả bạn có thể tìm hiểu trong bài viết sau.

Cá Koi ăn gì?

Để nuôi cá Koi mang lại hiệu quả tốt nhất thì việc quan tâm cá chép Koi ăn gì rất quan trọng. Bởi vì thức ăn cho cá Koi là một trong những yếu tố góp chính giúp cá phát triển khỏe mạnh. Nếu thức ăn cá Koi sử dụng không đúng còn có thể khiến những chú cá ốm yếu, dễ sinh bệnh.

ca-koi-an-gi
Cá Koi ăn gì ?

Dựa theo đặc tính của cá thì cá Koi là loài động vật tạp ăn. Ngay từ khi mới nở cá đã cần bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy cá Koi ăn gì sẽ được lựa chọn tương đương theo mỗi giai đoạn phát triển của cá.

Đối với cá Koi mới nở 3 ngày đầu: Thức ăn cho cá Koi trong giai đoạn này chủ yếu noãn hoàng còn sót lại. Đây là nguồn thức ăn tự sinh. Chỉ khi ăn hết noãn hoàng này thì cá Koi sẽ ăn thêm các thức ăn như.

 • Bột bobo
 • Bột đậu nành pha loãng trong nước
 • Các sinh vật nhỏ phù du
 • ….

Đối với cá Koi một tháng tuổi: Đây là giai đoạn cơ thể  đã cứng cáp và lớn hơn một chút. Vì vậy nguồn thức ăn cho cá Koi lúc này là các loại động vật ở tầng đáy:

 • Giun
 • Lăng quăng
 • ….

Đối với cá Koi từ 1 tháng trở đi: Đây là giai đoạn cá Koi đã trưởng thành. Do đó cá Koi có thể ăn động vật nhỏ như:

 • Ốc
 • Ấu trùng sinh sống ở hồ

Ngoài ra, để cá mau lớn thì thức ăn cho cá Koi cần bổ sung thêm các loại như:

 • Cám cá Koi
 • Bã đậu
 • Thức ăn dạng viên cho cá Koi được bán trên thị trường

Những nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho cá Koi

Với nhu cầu nuôi cá Koi ngày càng gia tăng thì sản xuất các loại thức ăn cho cá Koi được chú trọng nhiều hơn. Vì vậy thức ăn của cá Koi hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên nếu đi sâu tìm hiểu nguồn thức ăn cho cá Koi sẽ xuất phát từ 2 nguồn chính: Có thể tự làm ra hoặc có thể mua thực phẩm chuyên dụng từ những đơn vị uy tín.

Nguồn thức ăn tự làm tại nhà

Bạn có thể tự chế biến thức ăn cho cá Koi tại nhà bằng xay nhỏ cam, rau diếp, tôm, sò được chế biến qua cùng với bánh mì nâu để làm thức ăn cho cá. Nguồn thức ăn này rất dễ chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất xơ và vitamin cho cá.

Đặc biệt với những nguyên liệu chế biến giàu dinh dưỡng, những thức ăn này còn góp phần giúp tăng sức đề khác cho cá. Củng cố hệ miễn dịch và gia tăng sắc tố đỏ cho cá Koi. Vì vậy nguồn thức ăn này còn được giới chuyên gia gọi là thức ăn cho cá Koi lên màu, miễn dịch giúp cho cá phát triển tốt, hạn chế mắc bệnh.

Nguồn thức ăn cá Koi mua sẵn

Nguồn thức ăn cho cá Koi phổ biến và quan trọng nhất vẫn là các thức ăn chuyên dụng bán sẵn. Nguồn thức ăn này đang trở nên đa dạng và phong phú hơn. Đặc biệt tùy theo yêu cầu và sự phát triển của cá Koi bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm thức ăn cho cá Koi đúng chuẩn, phù hợp giúp cá  ăn mau lớn. Sau đây là một số loại thức ăn gợi ý được mua sẵn từ nguồn cung cấp này.

thuc-an-ca-koi
Thức ăn cho cá Koi dinh dưỡng sử dụng hằng ngày

Đây là sản phẩm thức ăn cho cá Koi dạng viên sử dụng phổ biến hằng ngày trong quá trình chăm sóc cá. Kích thước của mỗi viên thức ăn trung bình từ 3 đến 5mm. Trong 1 viên thức ăn chứa nhiều thành phần dưỡng chất cần thiết giúp cá Koi phát triển khỏe mạnh.

Thức ăn mua sẵn cho cá Koi bao gồm thành phần dinh dưỡng.

 • Bột cá
 • Đậu nành
 • Vitamin
 • Các loại khoáng chất khác
 • Tối thiểu độ đạm 25%
 • ….

Thức ăn giúp cá Koi có màu sắc sáng bóng

Sản phẩm thức ăn cho cá Koi  có độ đạm cao nhất trên 40%. Do đó khi sử dụng thức ăn cho cá Koi lên màu này sẽ giúp màu sắc của cá được tự nhiên. Cơ thể cá khỏe mạnh ít mắc bệnh.

Thành phần chính được sử dụng để sản xuất loại thức ăn này rất đa dạng. Trong đó các thành phần quan trọng bao gồm:

 • Tảo Spirulina
 • Krill meal
 • Amino acid cải thiện màu sắc

Loại thức ăn này ngoài việc giúp cá Koi tăng màu sáng bóng thì còn mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cá. Nếu sử dụng thường xuyên thì đây sẽ là thức ăn giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm tăng sức đề kháng giúp án sống khỏe mạnh.

Thức ăn có thể giúp cho cá Koi lên màu đẹp

Sản phẩm thức ăn cho cá Koi này chính là loại thức ăn chuyên dụng giúp gia tăng vẻ đẹp cho những chú cá Koi. Từ đó giúp cải thiện màu sắc của cá Koi được tốt hơn. Đồng thời giúp dinh dưỡng cân với các thành phần như tảo Spirulina, Krill. Tối thiểu độ đạm là 36%.

Tùy vào từng size cá mà có loại thức ăn riêng

Thức ăn cho cá Koi cực kỳ đa dạng về loại và công dụng. Do đó để lựa chọn được loại thức ăn phù hợp cần có sự hiểu biết. Như vậy thức ăn mới phát huy công dụng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cá Koi phát triển, trưởng thành và lên màu đẹp. Không chỉ có việc phân chia loại thức ăn theo giai của cá mà tùy thuộc vào từng size cá cũng sẽ có loại thức ăn cho cá Koi mini và thức ăn cho cá Koi trưởng thành.

Size cá bé hơn 20cm

Đối với những chú cá Koi size bé hơn 20cm thì loại thức ăn phù hợp sẽ là thức ăn hạt nhỏ. Kích thước viên thức ăn/ cám cá Koi thường chọn là size S. Điển hình có loại Hikari size S. Loại cám này là loại thức ăn cho cá Koi mau lớn trong giai đoạn đầu. Độ đạm cao 35%.

Cá size lớn hơn 20 và bé hơn 30cm

Thức ăn đúng cho cá Koi thuộc size này thường là thức ăn dạng viên size M. Kích thước mỗi viên thức ăn bằng đầu đũa. Ví dụ như:

 • Hikari Saki Color Enhancing Floating Size M: Loại cám này có lượng đạm cao. Do đó khi sử dụng cho cá sẽ giúp cá Koi tăng màu nhanh.
 • Hikari Balance Size M: Đây là loại thức ăn cho cá Koi mau lớn, tăng trọng lượng nhanh. Bởi vì loại thức ăn này chứa lượng lớn Protein lên tới 40%.
 • ….

Cá Koi size lớn hơn 30cm

Với size cá này thì bạn chọn thức ăn dạng viên hạt lớn. Kích thước viên thức ăn có thể là size L.

 • Hikari Balance : Thức ăn thích hợp cho việc tăng trọng cho cá Koi.
 • Hikari Color Enhancer : Loại thức ăn cá Koi hikari là loại thức ăn tăng màu cho cá Koi

Những công dụng của thức ăn cho cá Koi

Chăm sóc cá Koi quan trọng nhất là thức ăn. Thức ăn có vai trò công dụng cung cấp dưỡng chất giúp cá phát triển và luôn luôn khỏe mạnh. Chi tiết những công dụng của thức ăn cho cá Koi không thể bỏ qua như:

Thức ăn cho cá Koi mau lớn

Thức ăn, cám cho cá Koi mau lớn được sản xuất từ những thành phần nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Vì vậy công dụng của loại thức ăn này là cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho cá. Từ đó giúp cá tăng trưởng nhanh, mau lớn và đặc biệt gia tăng sức đề kháng để cá hạn chế bị bệnh.

Thức ăn cho cá Koi lên màu

Đây là loại thức ăn vừa đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cá Koi vừa tăng màu sắc trên cả nổi bật. Loại thức ăn này chứa nhiều đạm. Khi cho cá Koi ăn thường xuyên sẽ có tác dụng làm thay đổi màu sắc của cá cũng như định hình màu giúp cá trở nên đẹp và cuốn hút hơn.

thuc-an-cho-ca-koi-hikari
Thức ăn cho cá Koi giúp lên màu

Giá thức ăn cho cá Koi năm 2021

Hiện nay thức ăn cho cá Koi rất đa dạng về chủng loại và được sản xuất với số lượng lớn. Vì vậy giá bán thức ăn cá Koi không cao. Theo bảng giá thống kê mới nhất trong năm 2021 của một số loại thức ăn đúng cho cá Koi chi tiết như sau.

Bảng giá thức ăn cho cá Koi Hikari

Thức ăn cho cá chép Koi là thức ăn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cá Koi cần. Dòng thức ăn cho cá Koi này trên thị trường có nhiều loại khác nhau tương ứng với từng giai đoạn phát triển của cá. Do đó mức giá bán đa dạng và tùy thuộc vào cách lựa chọn khác nhau sẽ có giá khác nhau.

thuc-an-cho-ca-koi-hikari-gia-re
Thức ăn cho cá Koi Hikari
STT TÊN THỨC ĂN TRỌNG LƯỢNG GIÁ
1 Hikari Pure White 5kg 2.000.000 đ
2 Hikari Excel 5kg 2.100.000 đ
3 Hikari Deep Red 5kg 3.550.000 đ
4 Hikari Friend 10 kg 1.100.000 đ
5 Hikari Wheat Germ 15 kg 2.850.000 đ
6 Hikari Balance 15 kg 3.300.000 đ
7 Hikari Growth 15 kg 4.125.000 đ
8 Hikari Color Enhancer 15 kg 4.450.000 đ
9 Hikari Pure White 15 kg 5.600.000 đ
Bảng giá thức ăn cá Koi Hikari

Thức ăn Aquamaster

Thông tin thức ăn cá koi Aqua Master từ Đài Loan
– Hãng sản xuất : UPEC 
– Xuất xứ: Đài Loan
– Quy cách đóng gói :  5kg (có 5 túi nhỏ ) – 10kg ( không chia túi nhỏ )
– Thành phần dinh dưỡng : Bột cá chất lượng cao, Bột đậu nành, Bột mì, Mần đậu nành, Mầm lúa mì, Vitamin và Khoáng chất.
Thức ăn cá Koi Aqua master
rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm được dùng cho cá Koi giai đoạn phát triển. Giá bán hiện tại ở một số cơ sở uy tín khoảng hơn 500.000 VND bao 5kg.

thuc-an-cho-ca-koi-aquamaster
Thức ăn cho cá Koi Aquamaster


Bảng giá thức ăn cá Koi Aqua Master

STT TÊN THỨC ĂN
AQUA MASTER
TRỌNG LƯỢNG CỠ HẠT GIÁ
1 HI GROWTH 5kg L 800.000đ
2 HI GROWTH 10kg L 1.500.000đ
3 GROWTH 5kg L/S 700.000đ
4 GROWTH 10kg L/S 1.300.000đ
5 COLOR ENHANCER 5kg L/S 850.000đ
6 COLOR ENHANCER 10kg L 1.600.000đ
7 WHEAT GERM 5kg L/S 700.000đ
8 WHEAT GERM 10kg L 1.300.000đ
9 STAPLE 5kg L/S 550.000đ
10 STAPLE 10kg L 1.000.000đ
Bảng giá thức ăn Aqua Master

Thức ăn JPD cho cá Koi

Đây là loại thức ăn siêu tăng trưởng chuyên dụng của cá Koi. Sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt được chiết xuất hoàn toàn từ tôm và nhuyễn thể. Hiện tại giá bán loại thức ăn này khá cao đi kèm cùng chất lượng.

thuc-an-cho-ca-koi-jpd-shori


Bảng giá thức ăn cho cá Koi JPD

STT TÊN THỨC ĂN TRỌNG LƯỢNG CỠ HẠT(size) GIÁ
1 Fujiyama 10kg L/M 1.700.000
2 Yamato 10kg L/M 2.000.000
3 Nobori 10kg L 2.000.000
4 Fujizakura 15kg S/M/L 4.050.000
5 Fuyufuji 15kg L/M 3.900.000
6 Shori 15kg S/M/L 4.200.000
7 Akafuji 15kg M/L 4.650.000
Bảng giá cá Koi JPD

Thức ăn cho cá Koi SakuRa cho cá Koi

Đây là loại thức ăn có nguồn gốc từ Thái Lan. Thức ăn dạng viên với tác dụng giúp cá tăng trưởng nhanh, sống khỏe mạnh. Giá bán loại thức ăn này trên thị trường cũng rất đa dạng. Ở một số địa chỉ bán bao 2500g giá tầm 280.000kg.

thuc-an-cho-ca-koi-sakura

Giá thức ăn cá Koi Sakura

STT TÊN THỨC ĂN TRỌNG LƯỢNG GIÁ Công Dụng
1 High Growth 1,25 kg 270.000 đ Tăng trưởng nhanh – 42% Protein
2 High Growth 6,5 kg 1.160.000 đ
3 High Growth 15 kg 2.410.000 đ
4 Growth & Perfect White 1,25kg 390.000 đ Trắng da – 38% Protein
5 Growth & Perfect White 4kg 1.110.000 đ
6 Growth & Perfect White 15kg 3.540.000 đ
7 Color Booster 1,25kg 450.000 đ Tăng màu nhanh – 40%Protein
8 Color Booster 4kg 1.270.000 đ
9 Color Booster 15kg 4.030.000 đ
10 Growth & Color ( 2in1) 1,25kg 240.000 đ Tăng trưởng và tăng màu – 38%Protein
11 Growth & Color ( 2in1) 6,5kg 1.050.000 đ
12 Growth & Color ( 2in1) 15kg 2.120.000 đ
13 Staple 1,25kg 205.000 đ Cân bằng và ổn định – 34%Protein
14 Staple 6,5kg 880.000 đ
15 Staple 15kg 1.720.000đ

Thức ăn cho cá Koi Omega

Đây là loại thức ăn giúp cá giữ màu sắc đẹp. Đặc biệt còn giúp cá lớn nhanh, phát triển toàn diện. Hiện tại loại thức ăn này được sử dụng nhiều. Giá thức ăn cá Omega (viên lớn) 500g 54.000 VND.

Cách bảo quản thức ăn cho cá Koi

Cách bảo quản thức ăn cho cá Koi rất đơn giản. Bạn chỉ cần để túi nơi mát mẻ, tránh nơi ẩm ướt. Ngoài ra chú ý đậy cẩn thận để tránh chuột, chó mèo cắn phá.

Nếu số lượng quá nhiều thì bạn có thể để trong tủ lạnh. Chú ý chỉ để ở ngăn mát, không nên để trong ngăn đông vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Liên hệ với Thiên Dương Koi cung cấp thức ăn cá Koi

Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp thức ăn cho cá Koi mà bạn có thể tìm mua. Tuy nhiên để an toàn về chất lượng và giá bán thì bạn nên liên hệ Thiên Dương Koi để được hỗ trợ.Gọi ngay 0914 116 616 để được hổ trợ mua thức ăn cho cá Koi.

 

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/