Phương pháp cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh

Tình trạng hồ cá koi bị nhiễm rêu là một hiện tượng phổ biến mà bất cứ ai nuôi cá cũng sẽ đều gặp phải. Nhưng đối với những ai nuôi cá Koi thì cần phải đặc biệt lưu tâm vì cá koi luôn phải đảm bảo được sống trong môi trường nước sạch, lọc nước thường xuyên và nước không được vẩn đục hay có rong rêu, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cá. Dưới đây sẽ là phương pháp cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh.

Nguyên nhân nước bị nhiễm rêu xanh

cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh
cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh

Bạn có thể tiến hành làm 1 thí nghiệm nho nhỏ, thử đặt một chậu thủy tinh chứa nước sạch ngoài trời. Hãy quan sát chúng sau vài ngày, bạn sẽ thấy chúng có màu rất tối và bẩn, trên mặt nước sẽ có một lớp màng và một lớp bị cặn bẩn, bên trong thành chậu sẽ bị bám rêu xanh. Qua đó có thể thấy, chỉ là một chậu nước sạch không hề có bất kì chất xúc tác hay chất dơ nào tác động vào chậu, chỉ do có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hồ cá cũng tương tự vậy, do là hồ cá ngoài trời nên sẽ hứng nhiều bụi bẩn trong không khí hơn cộng thêm vào đó là chất nhờn của cá sẽ tạo cơ hội cho chúng phát triển nhanh hơn nữa.

Bên cạnh đó còn rất là nhiều nguyên nhân như:

+Khi cải tạo và xử lý hồ cá koi ngoài trời không đúng chuẩn

+Không lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi hay có lắp đặt nhưng chưa đúng kỹ thuật.

+Thiết bị lọc của bạn hay phụ kiện lọc không đúng chuẩn.

+Không gải quyết, xử lý vi sinh vật ngay từ lúc đầu.

+Dùng máy bơm không đúng kỹ thuật…

Phương pháp cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh

cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh
cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh

Hãy tìm một chuyên gia có kinh nghiệm trong việc lắp đặt, thiết kế hồ cá. Tiếp theo tìm một nơi cho cá koi ở tạm một bể kiếng hay chậu đủ lớn rồi khử trùng nước sạch sẽ mới cho đàn cá koi của bạn vào. Sau đó, bắt tay vào thiết kế hệ thống lọc nước cho hồ. Vì đây chính là cách cơ bản để cải tạo hồ cá koi ngoài trời nị nhiễm nước rêu xanh.

Một hệ thống lọc đầy đủ phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

+ Hệ thống hút: Hút cả đáy và bề mặt hồ cá

+Hệ thống lọc: Lọc thô và lọc tinh

+Hệ thống đẩy: Đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ hay đẩy lên thác suối

+Hệ thống xả: Xả cặn trong hồ cá và xả cặn hồ lọc

+Hệ thống chống tràn: tránh làm tràn hồ cá và hồ lọc

cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh
cải tạo hồ cá koi ngoài trời bị nhiễm rêu xanh

Đó là 5 bộ phận quan trọng để làm nên một bộ lọc hồ cá đúng tiêu chuẩn.Bạn nên nắm vững kiến thức này để hiểu rõ bộ lọc quan trọng như thế nào đối với hồ cá koi. Nếu có điều kiện thì bạn nên trang bị cho hồ cá của mình một bộ lọc chuyên dụng. Tuy có hơi tốn kém nhưng rất có hiệu quả và dùng được về lâu về dài. Nếu hồ cá nhà bạn quá lớn thì phải chọn loại có công suất lớn mới có thể lọc sạch nước được. Nên cho cá ăn vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều vì thứ nhất là sẽ làm thức ăn bị dư thừa rơi rớt trọng hồ, thứ hai cá ăn nhiều đồng nghĩa với việc thải ra phân cũng nhiều mà cả 2 điều này đều làm hồ cá dễ bị vẩn đục và tạo rong rêu. Bên cạnh đó ăn quá nhiều sẽ làm cho cá koi bị mập mất dáng.

Khi thấy có hiện tượng hồ cá koi bị rong rêu, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm xử lý hồ ngay, tránh trường hợp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá.

Xem thêm: drum filter cho hệ thống lọc hồ cá koi

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/