Cá Koi Nhật Bản mang lại nhiều may mắn và thành công cho người nuôi cá theo quan niệm phong thủy. Và việc nuôi cá Koi Nhật Bản cũng giúp bạn quẳng đi gánh lo stresses.

Điểm qua vài nét về cá Koi Nhật Bản.

Với màu sắc đa dạng và gắn liền cùng truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn”, cá Koi Nhật Bản trở thành quốc ngư tại đất nước mặt trời mọc. Chúng là biểu tượng của sự kiên trì đi đến thành công. Đặc biệt, loài cá này đem lại nhiều may mắn và an lành cho người nuôi chúng. Nishikigoi là tên tiếng Nhật của cá Koi.

cá koi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung quốc

Cá Koi Nhật Bản nổi bật ở số lượng chủng loại đa dạng bậc nhất trong các loài cá. Mỗi giống cá Koi Nhật Bản sở hữu màu da khác nhau với các hình xăm độc đáo như:

  • Kohaku sở hữu những đốm đỏ trên nền da trắng.
  • Sanke được lai tạo từ Kohaku. Chúng có các đốm Hi (màu đỏ) và Sumi (màu đen) trên nền da Shiroji (màu trắng). Đặc biệt, Shiroji càng sạch và càng trắng như tuyết thì Koi Sanke càng đẹp.
  • Showa cũng được lai từ Kohaku. Tuy nhiên, những Sumi (màu đen) chiếm phần lớn so với các đốm Hi (màu đỏ). Đặc biệt, các Sumi xuất hiện trên đầu cá Koi Showa mà không có ở cá Koi Sanke.

Ngoài ba loài phổ biến trên, cá Koi Nhật Bản còn có hàng loạt các giống khác: Utsuri, Bekko, Asagi,.. cho bạn thoải mái lựa chọn.

Tình bạn giữa chủ nuôi và cá Koi Nhật Bản.

Cá Koi Nhật Bản nổi tiếng với sự thông minh và dễ gần. Mỗi lúc cho chúng ăn, bạn có thể nựng nịu chúng trên tay như bạn đang nâng niu một chú cún con hay chuột Hamster.

Ngày qua ngày, cá Koi Nhật Bản và bạn gắn kết nhau tạo nên mối thân tình khó phai. Bạn buồn, bạn vui, bạn đều có thể thủ thỉ chia sẻ với chúng. Rõ ràng, thật khó để kiếm một người luôn ở bên cạnh bạn. Nhưng với việc chọn nuôi cá Koi Nhật Bản, bạn đang gần với mục tiêu có một BFF (best friend forever).

An nhiên ngồi ngắm cá Koi Nhật Bản bơi lội.

Thật thư thái mỗi lúc thả mình theo nhịp vây bơi lội của chú cá Koi Nhật Bản trong bể cá nhà bạn. Theo các chuyên gia tâm lý học, một giờ tịnh tâm ngắm cá bơi lội sẽ giúp bạn cân bằng lại chính mình nhanh hơn cả tập Yoga. Đây được xem là một cách thiền định khá phổ biến của các nhà sư Tây Tạng.

Cá Koi sở hữu trên mình nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, đen, hay vàng. Những màu sắc tự nhiên này giúp mắt bạn giảm đi nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó, stresses khó trốn lâu trong cơ thể của bạn.

Xem thêm: he thong loc nuoc cho ho ca koi