Bể cá Koi đang dần được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Nó không chỉ phổ biến ở những gia đình giàu có, sang trọng mà đã xuất hiện trong những gia đình bình dân. Bởi ý nghĩa cũng như tác dụng bể cá mang lại không hề nhỏ. Vật liệu lọc nước hồ cá Koi cũng theo đó thành một trong những mặt hàng được bán phổ biến.

Nhưng bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để mua được những vật liệu chuyên dụng nhất. Hoặc mua chúng ở đâu, chúng gồm những gì?

Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời cho bạn khi chọn mua Vật liệu lọc nước hồ cá Koi:

Vật liệu lọc nước hồ cá Koi bằng nham thạch

Đây là vật liệu có nguồn gốc từ núi lửa, xốp, có nhiều lỗ li ti, tạo môi trường sinh sống và phát triển cho sinh vật phân hủy chất hữu cơ. Đó là điều cơ bản cho bể cá của bạn luôn sạch sẽ.

Ưu điểm của loại vật liệu này là rất rẻ, độ bền cao. Bạn có thể sử dụng được nhiều lần, chỉ cần lấy ra cọ rửa lại là vẫn sử dụng như bình thường.vat-lieu-loc-nuoc-ho-ca-koi-da-nham-thach

Vật liệu bông lọc

Không thể thiếu trong hệ thống lọc nước của bể cá. Vật liệu bông học có tác dụng lọc các chất cặn bã như thức ăn thừa, phân thải. Bông lọc thường được đặt ở ngăn đầu tiên của hệ thống lọc nước.

Tốt nhất, bạn nên đặt các tấm bông lọc này thành các lớp khác nhau. Đây gọi là hệ thống lọc dàn mưa, tăng gấp 2 4 lần hiệu quả so với thông thường.

vat-lieu-loc-ho-ca-koi-da-nham-thach

Gốm lọc  – Vật liệu lọc nước hồ cá Koi

Vì được nung nóng tới 1300 độ C trong suốt 60 giờ nên gốm bị phá vỡ các mối liên kết. Từ đó tạo ra những cấu trúc kì lạ, mặt xốp hơn rất nhiều. Điều này là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn cư trú.

Với bộ lọc gốm đặc biệt này, bạn sẽ thấy các chất cặn bã được xử lý nhanh hơn, tăng hiệu quả thoát nước hơn.

Vật liệu sứ lọc

Sứ lọc có rất nhiều tác dụng. Điển hình như tăng cường trao đổi chất, loại bỏ các kim loại nặng trong nước. Thêm nữa, nó có thể phân giải các chất mùn hữu cơ, loại bỏ khí độc như amoniac, NH4+,…Sứ lọc có thể kiểm soát được sự phát triển của tảo trong bể cả, bổ sung các chất khoáng cần thiết.

Quả lọc Bio Ball

Quả lọc này dùng để vi sinh vật bám vào và cũng có tác dụng làm tăng khả năng hòa tan oxy trong nước. Quả lọc này thường đặt ở ngăn thoát nước cuối cùng.

vat-lieu-loc-ho-ca-koi-da-nham-thach

Hạt lọc Kaldnes

Được thiết kế theo hình dạng bánh răng cưa, cung cấp tối đa diện tích để vi khuẩn trú ngụ. Hạt lọc Kaldnes còn được gọi với tên khác là hạt lọc động sản phẩm.

Vật liệu lọc san hô vụn

Giống như các loại vật liệu gốm hay nham thạch, lọc san hô vụn có thể lọc nước và tăng độ PH cho nước. San hô vụn thường làm vật liệu cho bể cá nước mặn hoặc bể cá nhà hàng.

Vật liệu lọc hóa học than hoạt tính và đá lọc asen

Vật liệu này có tác dụng lọc hóa chất độc hại giúp cá luôn sống khỏe.

Trên đây là các loại Vật liệu lọc nước hồ cá Koi phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho bể cá nhà mình. Chúc bạn xây dựng được bể cá cảnh ưng ý!

Với những vật liệu trên bạn có thể làm he thong loc nuoc cho ho ca koi cho mình rồi.