Cá Koi Nhật Bản là một loại cá kiểng đẹp, rất hiền lành và dễ nuôi. Cá Koi thường sống rất hòa hợp theo bầy đàn, đây là loài cá rất thích hợp để nuôi ở hồ đá hoặc hòn nam bộ, làm vật trang trí cho ngôi nhà hoặc công ty đấy. Có thể nói, cá Koi Nhật Bản là một loại cá rất thân thiện và được nhiều người yêu thích. Vậy tại sao cá Koi lại được yêu thích nhiều như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bạn đã nghe về truyền thuyết của cá Koi Nhật Bản ?

Cá Koi Nhật Bản đang là một trong những loại cá cảnh được nhiều người yêu thích trên thị trường hiện nay, nhưng các bạn có biết được cá Koi bắt đầu từ đâu không? Có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến cá Koi đấy các bạn. Theo truyền thuyết kể lại rằng, cá Koi đều có nguồn gốc từ con cá của nhà vua ở Trung Quốc đấy

cá Koi Nhật Bản
cá Koi Nhật Bản

Nhiều người thường gọi cá Koi gắn liền với cái tên là cá Koi Nhật Bản, nhưng nguồn gốc thật sự của nó không phải ở Nhật Bản mà nó chỉ được nhập khẩu từ Trung Quốc và các nước ở Châu Á và Châu Âu khác. Nhưng những loại cá của các nước khác không có được màu sắc sặc sỡ như vậy, Nhật Bản đã thu thập và bỏ ra nhiều công lai tạo mới có được một loại cá Koi đẹp như ngày nay đấy.

Là một loại cá được ưa chuộng để mang lại vẻ đẹp cho không gian của ngôi nhà nhưng chắc các bạn không thể tưởng tượng được rằng ban đầu cá Koi Nhật Bản được nuôi như một loại thực phẩm để ăn của gia đình đấy. Có nhiều truyền thuyết kể rằng, ban đầu những người dân chỉ coi cá Koi như một loại thực phẩm, nhưng khi họ nuôi cá Koi trong hồ và thấy chúng thay đổi màu sắc thì họ mới chọn những con có màu sắc đẹp để nuôi trong nhà.

Cá Koi Nhật Bản lại tiếp tục lai tạo để có được những màu sắc vô cùng tuyệt vời, chính vì thế mà ngày nay chúng không còn dùng để ăn nữa mà đã trở thành một loại cá cảnh đắt nhất hiện nay với nhiều màu sắc sặc sỡ và đa dạng.

Cá Koi Nhật Bản mang đến những biểu trưng gì?

Cá Koi Nhật Bản rất năng động chúng luôn tung tăng bơi  ngược dòng nước. Điều này làm cho nhiều người liên tưởng đến sự may mắn, sự bền bỉ, tham vọng và thành công nên nhiều người đã mua cá Koi về để lại vật trang trí trong ngôi nhà cũng như mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.

cá Koi Nhật Bản
cá Koi Nhật Bản

Có nhiều người có quan niệm rằng, xây dựng hồ cá koi trước nhà sẽ khiến cho họ xua đuổi được tà ma và mang lại sự may mắn. Cá koi Nhật Bản là một loại cá có sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng nên đã được chọn làm vật trang trí mang biểu trưng về sự phồn thịnh, trường thọ cho nhiều gia đình.

Ý nghĩa màu sắc của cá Koi Nhật Bản

Cá Koi ngày nay do được lai tạo nên có rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng mỗi một màu sắc của nó điều nói lên những ý nghĩa khác nhau và điều thể hiện những mong ước của gia chủ nên rất được ưa chuộng.

Với loại cá Koi Kohaku: đây là một loại cá có thân trắng và đốm đỏ, đây là loài cá nói lên sự thành công trong sự nghiệp.

cá Koi Nhật Bản
cá Koi Nhật Bản

Cá Koi Yamabuki: là loài cá có màu vàng nói lên sự giàu có

Cá Koi Ogon: với chiếc thân bạc của mình, loài cá này sẽ mang đến sự thành công trong kinh doanh và giàu có.

Cá Koi Kuchibeni: với màu trắng và đốm đỏ quanh môi, nó nói lên tình yêu và các mối quan hệ lâu dài

Cá Koi Kumonryu: với thân trắng và đốm đen, hoặc thân đen toàn bộ thì loài cá này nói lên cuộc sống luôn thay đổi và biến hóa.

Với những chia sẻ về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các loại cá Koi Nhật Bản, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về loài cá cảnh này để có thể chọn được cho mình một loại cá Koi có màu sắc phù hợp. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm: loc nuoc ho ca koi