Nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay trải bạt

Đối với những người đam mê cá koi và đang muốn xây dựng một hồ cá koi riêng cho mình thì ắt hẳn sẽ rất phân vân khi lót hồ nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt. Vì hồ nước cá koi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cá cũng như mỹ quan và phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị thiết kế cho hồ nước cá koi thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Dưới đây, là một số ưu và nhược điểm của 2 hình thức lót đáy hồ:

Làm hồ cá koi bằng trải bạt

nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt
nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt

_So với hình thức lót hồ bằng bê tông thì lót bạt không có tính lâu bền nhưng chi phí thi công thì lại rất thấp và thời gian làm rất nhanh.

_Nếu bạn chưa thể quyết định hay đắn đo về thiết kế của hồ hay chưa lựa chọn được một vị trí phong thủy phù hợp cho hồ,thì nên lựa chọn hình thức này vừa dễ dàng di chuyển lại linh hoạt và có thể dễ dàng thay đổi.

_Thêm một lợi thế nữa là nếu không muốn tốn kém nhiều tiền để thuê mướn người làm thì khi áp dụng cách này bạn có thể tự làm một mình hay nhờ người thân hỗ trợ. Chỉ cần bạn trải bạt thật ngay ngắn, gọn gàng và hạn chế ít nếp gấp nhất cho hồ là được. Thời gian thi công cũng rất nhà nhanh chóng.

_ Nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt, nên làm hồ cá koi trải bạt vì nó duy trì độ pH ổn định hơn. Đối với những người mới học chơi cá koi có thể dễ dàng hơn để chăm sóc cá. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp này.

_Ngoài ra, thì việc dùng bạt lót hồ sẽ tạo cho cá koi một bề mặt tiếp xúc rất mềm và thoải mái chứ không cứng như dùng bê tông.

Làm hồ cá koi bằng bê tông

nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt
nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt

_ Hồ cá làm bằng bê tông tuy sẽ tốn nhiều thời gian để thi công nhưng sẽ bền hơn so với lót bạt.

_Nếu như bạn đã có một thiết kế hồ hoàn chỉnh và nơi xây dựng hồ hợp phong thủy thì dùng phương pháp này là lựa chọn sáng suốt nhất. Tuy nhiên, nếu lỡ bạn muốn thay đổi thiết kế hay vị trí của hồ, thì việc đập đi, xây lại sẽ làm cho bạn tốn kém về cả thời gian và tiền bạc đấy.

_Với phương pháp này bạn không thể tự làm một mình mà phải thuê mướn những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thực hiện, việc này cũng sẽ làm bạn tốn kém không ít chi phí đâu.

_Vì đáy hồ được làm bằng bê tông nên việc vệ sinh hồ định kì cũng sẽ trở nên dễ dàng cho bạn hơn vì từ thành hồ xuống tới đáy đều được tô trát trơn láng.

_Có rất là nhiều chuyên gia làm hồ cá koi thích phương pháp làm hồ bằng bê tông hơn vì dựa vào hình thức này họ có thể áp dụng kỹ thuật công nghệ xây dựng như lắp đặt cốt thép, bê tông nhẹ…Bên cạnh đó để tìm được người có nhiều kinh nghiệm lắp đặt hồ trải bạt sẽ rất là khó.

_Khi bạn muốn kết hợp hồ cá với thác đá thì việc sử dụng hồ bê tông sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt
nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt

Nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá koi trải bạt còn tùy vào mục đích mà bạn sử dụng. Nếu như bạn chỉ tạm thời tập nuôi cá để được trau dồi kỹ năng nuôi cá nhiều hơn thì nên áp dụng phương pháp lót bạt. Còn nếu bạn muốn xây dựng một hồ cá kiên cố có thể dùng được lâu dài thì nên dùng hồ bê tông. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/