Những nguyên tắc lọc hồ cá Koi mà bạn cần phải biết

Cá Koi Nhật, từ lâu nay đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn và sức khỏe. Trào lưu chơi cá Koi du nhập vào Việt Nam nhiều năm nay và trở thành một thú chơi vô cùng tao nhã và tốn kém. Để chơi được loại cá này, người chơi cần phải biết cách nuôi sao cho phù hợp nhất. Trong số các dụng cụ cần thiết, lọc hồ cá Koi là vật dụng bắt buộc phải có. Nguyên lý lọc như thế nào, chúng tôi sẽ bật mí với bạn chi tiết trong bài viết sau đây.

ngan loc ho ca koi
Lọc hồ cá Koi

Hệ thống lọc hồ cá Koi quan trọng như thế nào đối với cá?

Cá Koi từ trước đến nay được xem là loại cá quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Cá này còn mang một biểu tượng lớn cho nghị lực của cuộc sống, mang lại may mắn và giàu sang cho gia chủ. Cá Koi từ bao đời nay thường bơi ngược dòng, kiên trì, miệt mài để có thể thành công biến hóa thành rồng. Sự can trường, mạnh mẽ của cá Koi trở thành biểu tượng và lòng tin của con người vượt qua nghịch cảnh.

Những người nuôi cá Koi thường coi trọng hệ thống lọc hồ cá Koi, và đây cũng là yếu tố đánh giá xem người nuôi có trình độ hiểu biết hay không. Hồ cá Koi là môi trường sống của cá, giống như chúng ta đang sống trong môi trường không khí vậy. Hệ thống lọc hồ sẽ giúp cho môi trường của cá trở nên sạch sẽ, từ đó giúp cá khỏe mạnh và không phát sinh bệnh tật. Nguồn nước là nguồn sống, chính vì thế, nguồn nước sạch thì sống sẽ khỏe mạnh hơn.

gioi thieu thien duong koi cung cap ca koi
Hệ thống lọc hồ cá Koi giúp cá sống khỏe mạnh hơn

Ngoài ra, hệ thống lọc nước hồ cá Koi cũng mang đến dòng chảy trong hồ, giúp hình thành những khu vực đối lưu, giúp cá Koi tự do bơi lội. Nó sẽ tạo ra một bể nước giống với môi trường tự nhiên, có dòng chảy, có luồng nước đối lưu. 

Ngoài ra, còn giúp loại bỏ các sinh vật có hại ở trong hồ, tạo ra môi trường sạch sẽ nhất, loại bỏ các tác nhân gây hại cho cá. Vì thế vai trò cải tạo hồ nước của hệ thống lọc vô cùng quan trọng. Nó cũng giúp cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn và chúng ta có thể ngắm cá dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc

Vai trò của lọc hồ cá Koi ai cũng biết, nhưng nguyên lý hoạt động của hệ thống này liệu bạn đã biết chưa? Sơ đồ hệ thống lọc hồ cá koi hoạt động như sau:

 • Các chất bẩn và phân cá được ống hút vào hệ thống lọc qua 2 hệ thống hút ở đáy và ở mặt nước. 2 hệ thống này sẽ giúp cho các chất bẩn ở trong bể được hút đi một cách toàn diện nhất.
 • Sau khi vào bộ lọc hồ cá koi , chất thải sẽ qua hệ thống lọc thô. Ở đây, chất bẩn như phân, lá cây, cặn thức ăn, rong rêu… sẽ được giữ lại, dòng nước tiếp tục đi qua.
 • Dòng nước tiếp tục vào ngăn lọc tinh. Ở đây có chứa các dụng cụ lọc tinh như gốm lọc hoặc đá nham thạch. Nhờ vào các phụ kiện này, chất bẩn dạng nhỏ sẽ mất động năng là lắng xuống đáy. Hệ thống xả đáy của hệ thống lọc tinh sẽ đẩy chất bẩn ra ngoài. Hoàn thành quá trình lọc tinh.
 • Dòng nước tiếp tục đến ngăn chứa than hoạt tính. Nhiệm vụ của ngăn này là lọc các chất độc hại trước khi trả về bể chính. Hoàn thành quá trình lọc cặn bã và chất thải ở trong bể lọc cá koi .
 •  
So-do-he-thong-loc-ho-ca-koi
Sơ đồ hệ thống lọc hồ cá koi

Nước sạch sau khi được lọc sẽ được máy bơm đẩy về bể lọc chính thông qua 3 đường khác nhau:

 • Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy các chất cặn cá dưới đáy về ống hút sang bể lọc
 • Đẩy mặt : Đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt
 • Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tạo oxy cho bể cá

Như vậy, nguyên lý hoạt động của bộ lọc cá koi không quá phức tạp nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc làm sạch nước và tạo môi trường cho cá Koi bơi lội và khỏe mạnh.

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi cần phải đúng tiêu chuẩn như thế nào?

Hệ thống lọc hồ cá Koi có nhiều cách thiết kế khác nhau, cũng có nhiều hệ thống đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo làm lọc hồ cá koi tốt thì cần đảm bảo hệ thống có 5 bộ phận sau đây.

Mo-hinh-he-thong-loc-ho-ca-Koi
Mô hình hệ thống lọc hồ cá Koi

 

Bộ phận hút

Bộ phận này có tác dụng giúp cho mặt hồ và đáy hồ đảm bảo vệ sinh. Như nguyên lý hoạt động, sẽ có 2 bộ phận hút ở đáy và ở bề mặt, giúp cho tất cả các cặn bã và chất thải được hút ra ngoài.

Bộ phận hút đáy sẽ được thông từ đáy hồ đến một ngăn của hồ lọc thông qua một đường ống. Đường ống này có tác dụng đưa nước có chất thải ở đáy hồ vào ngăn lọc hồ cá koi để lọc thô. Trong quá trình thi công, người thợ sẽ phải tính toán để lượng nước bơm tuần hoàn có thể trả về đủ lưu lượng.

Bộ phận hút mặt hồ cũng tương tự như hút đáy, chỉ khác là ở những vị trí khác nhau. Bộ phận hút mặt hồ còn có tên chuyên ngành là skimmer, đưa nước ở mặt hồ chính về hồ lọc. Nguyên lý hoạt động cũng tương tự như bộ phận hút đáy.

Bộ phận đẩy

Đây là bộ phận thứ 2 của hệ thống lọc hồ cá Koi. Bộ phận này có tác dụng đẩy nước, tạo luồng nước trong hồ và mang đến oxy cho hồ nước. Bộ phận đẩy này giống như việc tạo ra dòng nước giống như dòng nước lưu thông ở các hồ tự nhiên, đưa oxy vào trong luồng nước, giúp bể cá lúc nào cũng có đủ oxy cho cá thở. Các bộ phận có trong bộ phận đẩy bao gồm đẩy đáy, đẩy mặt và đẩy suối, nếu trong hồ có thiết kế thêm một thác nước suối. 

Bộ phận xả

Bộ phận này có tác dụng xả cạn hồ nước. Đây là bộ phận sử dụng khi người nuôi mong muốn thay lại nước và làm sạch bể, loại bỏ các vi khuẩn, nước bẩn, cặn bã có trong hồ, đặc biệt là ở đáy hồ. Bộ phận này sẽ giúp cho nước trong hồ được thoát ra hết, thuận tiện cho việc vệ sinh hồ, tạo môi trường sạch sẽ hơn cho cá Koi sinh sống.

Khi thiết kế và lắp ráp bộ phận này, người thiết kế cần phải chú ý tính toán kỹ để tránh công đoạn phải cải tạo lại, gây ra mất thời gian và tiền của. Hệ thống lọc hồ cá Koi ngoài trời hoặc tự chế cần lưu tâm hơn về bộ phận xả này.

Bộ phận lọc

Trong phần chia sẻ nguyên lý của hệ thống lọc hồ cá Koi, chúng tôi đã chia sẻ nước từ hồ sẽ được lọc qua 2 phần là lọc tinh và lọc thô, giúp loại bỏ toàn bộ các chất thải tinh và thô có trong nước. 

Như vậy, bộ phận lọc có 2 phần là lọc tinh, lọc thô. Lọc thô là bộ phận đầu tiên giúp cho các chất thải có kích thước lớn như lá cây, phân, chất cặn bã… được giữ lại và thải ra ngoài trước. Sau đó, dòng nước sẽ vào ngăn lọc tinh. Ở đây, các chất thải tinh sẽ được giữ lại ở mặt đáy và nước tiếp tục di chuyển sang một ngăn lọc khác, đó là ngăn chứa than hoạt tính, loại bỏ các chất độc hại. Bộ phận lọc hoàn thành nhiệm vụ làm sạch nước của mình.

Bộ phận chống tràn

Bộ phận này có tác dụng y như tên gọi của nó, chính là tác dụng làm cho nước không bị tràn ra. Nước được giữ ở một vị trí cố định, không tràn ra ngoài là do bộ phận này. Như vậy, 5 bộ phận hút – lọc – đẩy – xả – tràn góp phần tạo nên một hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn chỉnh. 

Bạn cần nắm rõ các chức năng cũng như theo dõi quá trình thiết kế và thi công để đảm bảo hoạt động hiệu quả và không có lỗi. Mỗi bộ phận sẽ có một chức năng khác nhau, hoàn thành nhiệm vụ giúp cho hồ cá Koi luôn sạch sẽ, vệ sinh và giúp đàn cá Koi luôn khỏe mạnh.

Những hệ thống lọc phổ biến 2020

Cá Koi là loại cá có yêu cầu môi trường sống rất cao, vì thế không thể bỏ qua việc lọc hồ, giảm thiểu các nguy cơ gây hại cho cá. Đây cũng là một loại có giá khá cao, nên không thể coi thường chuyện lọc nước cho hồ cá được. Hiện nay, có các hệ thống lọc phổ biến bao gồm: lọc cơ học, lọc sinh học và lọc hóa học. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong từng phần sau đây.

Hệ thống lọc cơ học

Đây là bước lọc cơ bản nhất trong các bước lọc hồ cá Koi. Vì về bản chất, đây là cách lọc các chất cặn bã, rác thải ở trên bề mặt nước và các chất lắng lại dưới hồ. Bạn sẽ trông nước sạch hơn, tuy nhiên, các thành phần hóa học độc hại có trong nước sẽ không được loại bỏ ở bước này, mà chỉ được loại bỏ ở hệ thống lọc hóa học. Tuy nhiên, bước này cũng không thể bỏ qua được.

Hệ thống này xuất hiện nhiều ở các hồ cá gia đình và dễ dàng mua ở các tiệm cá cảnh ở khắp nơi. Có nhiều gia đình còn tự chế được hệ thống lọc này, giúp cho các bể cá ở nhà có thể được làm sạch các chất cặn bã thô. Thô sơ nhất là dùng mô tơ bơm nước trong hồ theo đường ống dẫn, nước chảy qua bông gòn không thấm nước, giữ lại lớp cặn bã, bụi bẩn lại. Vô cùng đơn giản và dễ làm.

Với hồ cá Koi, đây được coi là lọc thô, sẽ giữ lại thức ăn dư thừa, phân cá hoặc các rác thải, lá cây. Hiện nay, hệ thống này được bố trí bằng nhiều lớp khác nhau để có thể giữ lại được các chất cặn bã và bụi bẩn nhỏ. Giàn lọc sẽ giúp người nuôi cá Koi tiết kiệm được thời gian và công sức làm sạch nước, tạo môi trường thuận lợi hơn cho cá bơi lội. Đây là hệ thống lọc hồ cá koi đơn giản nhất. Các chất liệu được sử dụng phổ biến ở trong hệ thống lọc cơ học bao gồm:

 • Bùi nhùi
 • Bông lọc
 • Chổi lọc

Hệ thống lọc sinh học

Hệ thống tiếp theo là hệ thống lọc sinh học, mục đích là nuôi dưỡng và sản sinh ra vi khuẩn có lợi làm giảm độc trong nước, trong đó đặc biệt các chất gây hại là NH3 và NO2. Nguyên tắc hoạt động của của hệ thống này là chuyển hóa nitơ theo chu trình trong nước. NH3 và NO2 được sinh ra nhờ các vi khuẩn có trong môi trường nước biến đổi từ thức ăn thừa và phân cá. Hai chất này cực độc dành cho cá Koi và làm cho sức khỏe cá bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi đi qua hệ thống lọc sinh học, một số vi khuẩn có lợi có sẵn trong hệ thống lọc sẽ chuyển ammonia và nitrite thành nitrate. Đây là hợp chất ít độc hại hơn rất nhiều do đã được vi sinh vật biến đổi, khá an toàn với hệ sinh thái có trong hồ cá Koi. 

Với hệ thống lọc sinh học, nơi trú ngụ của các vi sinh vật có lợi nằm ở các lỗ liti ở trên bề mặt lọc. Đó là lý do vì sao mà lõi lọc này lại có hình dạng với các lỗ liti như vậy chính là môi trường để các vi sinh vật có lợi phân hủy các nguyên tố độc hại như muối NH4+, NH3 và các loại (NO3-). 

Lý do có các chất này là do sự bài tiết của cá hoặc một số vi sinh vật khác có trong hệ sinh thái hồ cá Koi. và chắc chắn, hệ thống lọc cơ học không thể loại bỏ chất này ra khỏi dòng nước. Một số vật liệu lọc sinh học phổ biển như:

 • Sứ lọc
 • Gốm lọc
 • Bóng nhựa
 • Hạt Kaldnes

Hệ thống lọc hóa học

Hệ thống số 3 và cũng là hệ thống cuối cùng trong những hệ thống lọc phổ biến năm 2020 chính là lọc hóa học. Bản chất của hệ thống này là sử dụng các chất hóa học hay chất tương tự để trung hòa hoặc lấy đi, loại bỏ các chất hóa học có trong nước và trả lại cho hồ nước sạch. Các mùi, màu và thành phần hóa học có trong nước cũng được loại bỏ một cách triệt để khi thông qua hệ thống lọc này.

Nguyên lý chung là sử dụng than hoạt tính là carbon được nén ở áp lực và nhiệt độ cao. Vì vậy mà bạn sẽ thấy hệ thống này có nhiều lỗ li ti và có tính hút mạnh. Với hồ cá Koi, không thể thiếu lọc hóa học, bởi trong nước ở hồ có nhiều các chất hóa học gây hại cho cá. Các phương pháp lọc thô và tinh không loại bỏ hết các chất hóa học được. Vì thế bắt buộc phải có hệ thống lọc này trong bể lọc hồ cá Koi.

Một lưu ý là không nên sử dụng lọc hóa học thường xuyên, chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu nguồn nước bị nhiễm độc. Vì mỗi hồ sẽ nhiễm một loại chất hóa học khác nhau như phẩm màu, thuốc nhuộm, sắt, chì… nên các phương pháp lọc hóa học cũng cần sử dụng đa dạng để có thể loại bỏ cặn bã, chất hóa học gây hại cho cá. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của cá koi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Các vật liệu lọc cơ bản cần thiết

Ở trên, chúng tôi đã nhắc các vật liệu lọc ở từng phần khác nhau của hệ thống lọc hồ cá Koi. Ở phần này, chúng ta sẽ đi cụ thể hơn các chất liệu để thấy vai trò của nó trong hệ thống lọc bể cá koi
.

Bùi nhùi lọc nước (jmat loại cơ bản thông dụng)/ Malata lọc nước (loại cao cấp hơn)

Đây là một vật liệu lọc được nhắc đến đầu tiên và mang lại hiệu quả lọc cao cho những người nuôi cá Koi. Theo những người nuôi lâu năm, đây là dụng cụ rất tốt trong việc lọc các chất thải thô và tinh dễ dàng vệ sinh khi cần thiết.

Bùi nhùi có tác dụng lọc tinh và lọc thô cho hồ cá

Bùi nhùi có dạng tấm, người dùng có thể mua tấm lớn, sau đó có thể cắt nhỏ kích thước để phù hợp hơn với khoang lọc. Trong các bộ phận, thì bùi nhùi được xếp vào phần dưới của ngăn lọc. Vì có khả năng lọc tinh và lọc thô, nên vật liệu này được sử dụng ở cả 2 ngăn, vừa dùng để lọc vừa gia tăng nhanh sự thoát nước của hồ cá Koi. Tác dụng của bùi nhùi được thể hiện ở 3 điểm sau:

 • Tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc, kim loại nặng trong nước.
 • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước.
 • Bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Bóng nhựa bio ball( cầu vi sinh)

Đây là một loại bóng có chất liệu làm nhựa chất lượng cao và trọng lượng nhé. Chất liệu này được sử dụng trong nhiều môi trường nuôi cá khác nhau, không riêng gì hồ nuôi cá Koi. 

Bóng nhựa Bio Ball trong vai trò lọc nước hồ cá Koi

Bia ball có cấu trúc hình cầu và các lỗ tam giác trên bề mặt. Mục đích là để các vi sinh vật bám vào, đồng thời làm tăng khả năng hòa tan oxy có trong nước. Vật liệu này được đặt ở ngắn cuối của các lớp vật liệu có trong hệ thống lọc hồ cá Koi.

Sứ lọc

Có rất nhiều tác dụng khác nhau mà sứ lọc mang đến cho người nuôi cá Koi, đơn cử như các tác dụng sau:

 • Tăng cường khả năng trao đổi chất của cá
 • Loại bỏ các loại độc tố có trong nước
 • Loại bỏ kim loại nhẹ (Kim loại nặng chưa thể loại bỏ hết)
 • Bổ sung khoáng chất cho cá
 • Ngăn ngừa sự phát triển của tảo và các loại vi khuẩn gây hại.
 •  
su-loc-nuoc-ho-ca-koi
Sứ lọc là vật liệu được sử dụng trong lọc hồ cá

Phân giải được các chất độc như Amoniac, muối NH4+, kiểm soát sự phát triển của tảo trong hồ Koi là những tác dụng tuyệt vời bậc nhất mà sứ lọc mang đến cho hồ cá Koi. Tuy nhiên, vật liệu này chỉ thích hợp với các hồ nhỏ, không thích hợp với các hồ lớn

Hạt Kaldnes

Hạt Kaldnes cũng là một liệu lọc bể cá koi được nhiều người chơi cá Koi tin dùng. Đây là là loại hạt lọc động có thiết kế theo kiểu bánh răng cưa trong lòng hình trụ, là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn. 

hat-Kaldnes
Hiệu suất lọc của hạt Kaldnes vô cùng cao

Hiệu suất lọc của vật liệu này rất cao do diện tích bề mặt lớn, độ bền cao nhưng nhẹ nên di chuyển rất dễ dàng ở trong bể, tăng độ Ph cho nước một cách đáng kể.

Cát mangan

Cát Mangan là một loại cát có khả năng đặc biệt là loại bỏ các kim loại nặng như sắt, đồng, kẽm, crom, niken… hòa tan và Asen trong nước. Ngoài ra, vật liệu này còn có tác dụng ổn định nồng độ pH của nước, giảm hàm lượng các chất độc hại như: photphat, nitrogen, dầu và các chất phóng xạ. Chính vì thế mà chất liệu này được rất nhiều người chơi cá Koi săn lùng để làm lọc hồ cá Koi.

Chổi lọc

Được sản xuất từ 100% là sợi cước chất lượng cao, có khả năng lọc các chất thải cực kỳ tốt. Giá thành cũng mềm mại, phù hợp với rất nhiều kiểu lọc khác nhau. Tác dụng chính là ngăn các chất thải trôi nổi như phân cá, rong tảo, các thức ăn thừa có trong nước ở chế độ lọc thô. Ưu điểm của chổi lọc là dễ tháo rửa, giá thành thấp, phù hợp với mọi thiết kế của khoang lọc.

 

choi loc ho ca koi
HÌnh ảnh chổi lọc trong hệ thống lọc hồ cá Koi

Than hoạt tính

Tiếp theo là than hoạt động, được sản xuất hoàn toàn từ 100% từ tự nhiên với gáo dừa, tre, vỏ trấu, than đá… Than hoạt tính có bề mặt rộng và lỗ loti giúp cho các vi sinh vật có lợi trú ngụ, cung cấp các khoáng chất cho cá và ngăn ngừa, loại bỏ các kim loại nặng có trong nước. Than hoạt tính có thể đặt ở ngăn lọc thứ 2 hoặc 3 của hệ thống lọc. Dạng sử dụng tốt nhất là dạng viên.

than-hoat-tinh
Than hoạt tính giúp hệ thống lọc tinh các chất bẩn và chất hóa học

Matrix

Matrix được sử dụng làm giá thể để vi sinh vật có lợi bám vào và phát triển. Đây là vật liệu có tác dụng khử Nitrit, Amoniac rất tốt. Đây cũng là một vật liệu có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt Matrix vào ngăn lọc hóa học là được.

matrix-loc-nuoc-ho-ca-koi
Hình ảnh Matrix sử dụng cho lọc hồ cá Koi

San hô vụn

San hô vụn cũng là một vật liệu giúp bộ lọc nước hồ cá Koi rất tốt. Tác dụng chính là tăng độ pH cho nước. Vị trí đặt của vật liệu này là ở ngăn số 2. Tác dụng là tạo ra nơi trú ngụ cho cá Koi và giúp phân hủy các chất hữu cơ mà màng lọc thô không xử lý được. San hô vụn được sử dụng ở màn lọc tinh.

Giá thể Biochip

Giá thể vi sinh Biochip là vật dụng làm bằng nhựa, có tác dụng tạo môi trường cho các vi sinh vật có lợi bám vào, làm sạch nước. Giá thể Biochip l ơ lẳng trong nước, tạo thành lớp màng và phát triển, phân hủy các chất hóa học gây hại, mang lại nguồn nước sạch cho cá Koi phát triển.

Gia-the-Bio-Chip
Giá thể Biochip tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi bám vào và làm sạch nước

Cát thạch anh

Vật liệu này là vật liệu cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Ưu điểm chính là không tham gia vào hoạt động phản ứng với các chất hóa học trong nước, vì vậy không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Tác dụng của vật liệu này là lọc các thành phần lơ lửng kích thước nhỏ không có khả năng kết tủa, sau đó lắng lại.

 

Cát thạch anh có thể sử dụng trong một thời gian dài, tái sử dụng nên tiết kiệm chi phí rất tốt và mang lại hiệu quả lọc cao.

Cách làm hệ thống lọc nước hồ cá koi đơn giản tại nhà

Hệ thống lọc bể cá nếu làm đơn giản thì có thể tự làm tại nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm dàn lọc mưa Bakki 3 tầng cũng như cách làm bộ lọc nước hồ cá koi để bạn có thể áp dụng cho bể cá xinh đẹp của bạn tại nhà nhé.

Hướng dẫn làm dàn lọc mưa Bakki 3 tầng cực đơn giản

Bakki là hệ thống lọc với tác dụng chính là khử khí độc và tăng hàm lượng oxy cho hồ nuôi cá. Nguyên tắc là xếp chồng các khay nhựa lên nhau phía dưới đục lỗ thoát nước. Các giọt nước sẽ lọc qua các tầng ở tốc độ cao, giải phóng chất độc, đồng thời tăng hàm lượng oxy. Hãy đi từng tầng 1 và sắp xếp đúng thứ tự để có một dàn lọc 3 tầng mang lại hiệu quả cao nhé.

Dan-loc-mua-Bakki-3-tang
Dàn lọc mưa Bakki 3 tầng đơn giản có thể tự làm tại nhà

 

Tầng 1

Tầng 1 tức là tầng ở dưới cùng. Hãy khoan thật nhiều lỗ nhằm tạo chỗ cho nước thoát ra, chảy về hồ cá. Có 2 cách là khoan nhiều lỗ tạo thành dàn mưa hoặc rạch ngang thùng để nước rơi xuống mạnh, tạo ra nhiều oxy cho nước. 

Cũng có thể khoan 1 lỗ to nối ống nhựa cho nước chạy vào hồ theo luồng, cũng giảm được tiếng ồn rất tốt. Tầng này cần 1 tấm JMat phía dưới rồi cho 1 lớp đá nham thạch lên rồi đậy lại bằng 1 tấm jMat khác. Tác dụng của tấm JMat chúng tôi đã phân tích ở trên

Tầng 2

Tầng 2 bạn cho vào 1 thùng sứ lọc, dạng thanh, sau đó xếp dưới đáy là 1 tấm bùi nhùi Jmat. Xếp dọc 24 thanh sứ, sau đó tiếp tục xếp ngang chồng lên thêm 24 thanh sứ ( tổng 2 lớp là 48 thanh sứ)– Và trên cùng phủ 1 tấm Jmat lại.

Xếp thanh sứ theo hình kim tự tháp hoặc lớp dọc, lớp ngang chồng lên nhau, đập gãy thanh sứ cũng được, tạo các bề mặt lồi lõm, khúc khuỷu. Tác dụng là tăng khả năng va đập của nước, tạo ra nguồn oxy dồi dào.

Tầng 3

Tầng 3 chính là tầng trên cùng của dàn lọc mưa Bakki. Bạn xếp thứ tự như sau: dưới cùng sẽ là tấm Jmat, sau đó đến 2 lớp bông lọc. Bạn cũng có thể thiết kế ống nước đầu vào xé nước nhỏ và tràn lên khắp bông lọc, giúp cho hiệu quả của bông lọc được tốt và đồng đều hơn.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn rất chi tiết các tác dụng, nguyên tắc, các loại vật liệu và cả cách thức làm hệ thống lọc hồ cá Koi rồi. Nếu cần thêm thông tin khác, bạn có thể truy cập website https://thienduongkoi.com.vn/  để được tư vấn tốt nhất nhé.

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

 •  MST: 0313764275
 •  0914 116 616 – 0938 456 786
 •  Email: koithienduong@gmail.com
 •  Website: www.thienduongkoi.com.vn
 •  B3/05 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, xã Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM
   Giờ làm việc 24/7