Những vật liệu cần thiết lọc hồ cá koi sử dụng phổ biến hiện nay

38 - Những vật liệu cần thiết lọc hồ cá koi sử dụng phổ biến hiện nay - ho-ca-koi - ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi, hồ cá coi

Hồ cá koi chỉ thật sự đạt chất lượng khi chúng được trang bị các loại vật liệu phù hợp. Vậy bạn nên chọn loại vật liệu nào cho hồ nuôi cá Koi của bạn?

Hồ cá Koi và sử dụng nham thạch để lọc

Trước tiên, nham thạch là vật liệu xốp. Chúng có rất nhiều lỗ li ti hỗ trợ mạnh mẽ cho việc lọc hồ nuôi cá Koi.

Tiếp theo, công dụng của nham thạch như thế nào với ho ca koi của bạn?

  • Nham thạch tạo ra một môi trường sinh thái cực tốt cho hồ nuôi cá Koi. Các chất hữu cơ được phân hủy hoàn toàn với nham thạch. Vì vậy, hồ nuôi cá Koi luôn rất trong không bị vẫn đục.
  • Nham thạch còn được dùng để làm giá thể trồng cây cảnh nữa. Khá nhiều công dụng mà nham thạch đem đến cho bạn.
  • Đặc biệt, giá bán nham thạch trên thị trường khá rẻ chỉ với 15.000 đồng/1 kg. Bạn thoải mái sử dụng mà không bận tâm về giá.

 

ho ca koi ngoai troi

Hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn cần được lọc sạch sẽ

Hồ nuôi cá Koi và quả lọc Bio Ball kèm bông lọc

Đầu tiên, quả lọc Bio Ball được đặt trong ngăn thoát nước cuối cùng của hệ thống lọc của ho ca koi ngoai troi. Chúng giúp lượng oxy hòa tan trong nước tăng lên đáng kể. Lượng oxy lại đóng vai trò sống còn với cá chép Koi. Bạn nên sắm ngay cho hồ nuôi cá Koi những hạt lọc Bio Ball.

 

Một loại vật liệu lọc nữa cũng có vai trò không kém phần quan trọng với hồ nuôi cá Koi. Đó là bông lọc. Nếu quả lọc Bio Ball được đặt ở ngăn cuối cùng của hệ thống lọc trong hồ nuôi cá Koi thì bông lọc được đặt ở ngăn đầu tiên. Tác dụng của bông lọc với hồ nuôi cá Koi: lọc chất cặn bã, phân và thức ăn thừa của cá Koi. Cá chép Koi được mệnh danh là máy sản xuất phân số 1 trong các loài cá. Vì vậy, nhờ có bộ lọc mà lượng phân đó luôn được lọc sạch sẽ.

 

Hồ nuôi cá Koi và sử dụng bùi nhùi lọc

Hồ cá koi cũng cần phải có bùi nhùi cho khoang lọc. Bùi nhùi là vật liệu dạng tấm, đặc biệt bạn có thể cắt theo tỷ lệ phù hợp với khoang lọc nhất. Sử dụng bùi nhùi trong hồ nuôi cá Koi giúp hồ tăng khả năng lọc nước và thoát nước. Từ đó, nước vào và ra trong hồ nuôi cá Koi khá trơn tru và nhẹ nhàng.

 

Bốn loại vật liệu trên đều rất cần cho hồ nuôi cá Koi của bạn. Tuy nhiên, để xây dựng một hồ nuôi cá Koi thật chất lượng, bạn cũng cần nẵm vững từng loại vật liệu. Tránh chọn sai vật liệu cũng như bị “đội giá” từ cửa hàng vật liệu cá cảnh.

 

Mục bạn quan tâm : hồ cá koi mini trong nhà , ho ca koi mini trong nha, hồ cá chép koi trong nhà

Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 2

35 - Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 2 - ho-ca-koi, cach-nuoi-ca-koi - hồ cá koi đẹp, ho ca koi trong nha, ho ca koi ngoai troi, ho ca koi mini trong nha

Ở phần 1, chăm sóc hồ cá koi sinh sản mới chỉ đề cập đến việc chọn con giống. Ở phần 2, chăm sóc cá Koi sinh sản sẽ gửi đến bạn khâu chuẩn bị bể sinh sản cho cá chép Koi.

 

Chăm sóc cá koi sinh sản và chuẩn bị bể sinh sản

Chăm sóc cá Koi sinh sản khá chú trọng ở khâu chuẩn bị hồ cá koi sinh sản và tạo giá thể phù hợp cho trứng cá Koi bám vào.

 

Đầu tiên, bể sinh sản nên được làm bằng xi măng, có đáy bằng phẳng và lưu ý không có bất kỳ vật nhọn nào trong đáy bể sinh sản. Diện tích của bể nuôi thường 2.5m x 5m và chiều cao của bể sinh sản thường 1.2m. Bạn cũng cần giăng lưới xung quanh bể sinh sản.

Xem thêm : Ý tưởng thiết kế hồ cá koi mini trong nhà 

Tiếp theo, chọn giá thể cho cá Koi sinh sản đóng vai trò quan trọng không kém. Trứng cá Koi thường bám trên cây thủy sinh. Vì vậy, bạn nên chọn bèo lục bình làm giá thể cho chúng. Bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ, ngắt bớt phần lá và rễ già để tạo chùm rễ thông thoáng. Thêm nữa, bạn nên chọn phần rễ tầm 30 cm, phần thân cỡ 20 cm là vừa nhất. Cuối cùng, bạn ngâm bèo lục bình vào nước muối 5% để sát trùng và loại bỏ ký sinh trùng khác.

 

hồ cá koi sinh sản

Chăm sóc cá Koi sinh sản cần hợp lý và khoa học.

 

Chăm sóc  cá koi sinh sản và cách bố trí hợp lý

 

Chăm sóc cá Koi sinh sản quan trọng trong khâu phối màu sắc của cá Koi để tạo ra thế hệ cá Koi con có màu sắc đẹp và được hưởng được gen di truyền tốt từ cá bố mẹ.

 

Những lưu ý bạn cần chú ý ở khâu bố trí cá trong  ho ca koi  :

  • Cá Koi bố mẹ đều có màu gấm vàng hay màu gấm bạc, bạn nên cho sinh sản riêng và không phối sinh sản với các màu sắc khác. Nhằm có được một thế hệ cá Koi con có màu sắc đẹp như cá Koi bố mẹ.
  • Cá Koi bố mẹ có hai màu trên thân là đỏ, đen hay trắng, đen hay đỏ, trắng nên cho sinh sản chung với cá có ba màu đỏ, đen, trắng
  • Cuối cùng, bạn cần đảm bảo tỉ lệ đực: cái tham gia sinh sản là 1,5/1 đến 2/1 nhằm đảm bảo chất lượng trứng thụ tinh cho bể sinh sản.

 

Chăm sóc cá koi sinh sản và kích thích sự sinh sản

 

Chăm sóc cá Koi sinh sản cần có các biện pháp kích thích tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất cho hồ cá koi ngoài trời. Bạn có thể:

  • Tăng cường sục oxy.
  • Tạo dòng chảy nhẹ
  • Kích thích bằng ánh nắng mặt trời vừa phải.

Các biện pháp trên hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe và sinh sản của cá chép Koi. Vì vậy, bạn nên kết hợp chúng hợp lý.

Mục bạn quan tâm: ho ca koi minihồ cá chép koi trong nhàho ca koi mini trong nha

Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An

thiet-ke-ho-ca-koi-tai-long-an

Thiên Dương Koi đã thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D phù hợp với khuôn viên, phong thủy của chủ nhà và tiến hành thi công hồ cá koi tại Long An

Sau đây là những hình ảnh công ty chúng tôi đã thi công hồ cá koi ngoài trời tại Long An

Untitleda1 - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

 

unnamed 1 - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

Vệ sinh hồ cá koi ngoài trời tại Long An - Thiên Dương Koi
Vệ sinh hồ cá koi ngoài trời tại Long An – Thiên Dương Koi
Làm cầu bắt ngang qua hồ giả gỗ - Thiên Dương Koi
Làm cầu bắt ngang qua hồ giả gỗ – Thiên Dương Koi
Hoàn thiện phần suối Hồ cá koi tại Long An - Thiên Dương Koi
Hoàn thiện phần suối Hồ cá koi tại Long An – Thiên Dương Koi
Thiết kế và Làm suối đá cho hồ cá ngoài trời Long An - Thiên Dương Koi
Thiết kế và Làm suối đá cho hồ cá ngoài trời Long An – Thiên Dương Koi
Hoàn thiện hồ cá chép Nhật Bản ngoài trời - Thiên Dương Koi
Hoàn thiện hồ cá chép Nhật Bản ngoài trời – Thiên Dương Koi
Suối đá hồ cá koi Long An sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng - Thiên Dương Koi
Suối đá hồ cá koi Long An sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng – Thiên Dương Koi

unnamed - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

Xem thêm: Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi