Rước mỹ ngư cá chép Koi về dinh nhà bạn

39 - Rước mỹ ngư cá chép Koi về dinh nhà bạn - ho-ca-koi - hồ cá koi, hồ cá chép koi trong nhà

Cá chép Koi rất dễ bị stressed khi được chuyển từ hồ này sang hồ cá koi kia. Vì vậy, để những mỹ ngư cá chép Koi về hồ nuôi  nhà bạn thật khỏe mạnh, bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng.

 

Cá chép Koi và chuẩn bị rước nàng về dinh 

Đầu tiên, để chuẩn bị đón cá chép Koi từ nơi bán về hồ cá koi nuôi nhà mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các vật dụng sau:

 • Muối sạch với lượng đủ cho hồ dưỡng của bạn.
 • Thuốc dưỡng cá Elbagin hoặc các loại thuốc dưỡng khác mà bạn tin dùng.
 • Nước sạch trong hồ dưỡng.
 • Máy sục khí oxy. Phòng trường hợp điện bị cúp, bạn nên chuẩn bị máy oxy nguồn AC/DC.
 • Lưới đậy hồ dưỡng.

 

Tiếp theo, ngoài những vật dụng trên, bạn cũng có thể tham khảo những người nuôi cá chép Koi đi trước, những lời khuyên của người có kinh nghiệm bao giờ cũng hữu ích cho người mới bắt đầu chơi cá Koi.

 

hồ cá koi dưỡng

Cần theo đúng quy trình chuẩn mực khi rước cá chép Koi về

 

Cá chép Koi và quy trình đưa nàng về dinh

Cá chép Koi chuyển từ trại nuôi về hồ nuôi thường được đặt trong túi nylon. Tuy nhiên nhiệt độ nước trong túi nylon rất khác so với nhiệt độ trong hồ cá koi dưỡng của bạn. Vì vậy, lúc này, bạn sẽ tiến hành các bước sau:

 • Kiểm tra lại một lần toàn bộ: nước, máy oxy, muối, và lưới đậy xem có sơ suất nào không. Vì bất kỳ sơ suất nào trong giai đoạn “rước nàng về dinh” cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của các mỹ nhân ngư cá chép Koi.
 • Tiếp đó, bạn tiến hành đưa túi nylon vào tank dưỡng. Lưu ý, bạn cứ để túi nylon nổi trong tank dưỡng tầm 10 phút. 10 phút này cực kỳ quan trọng để cá chép Koi thích nghi với nhiệt độ của tank dưỡng.
 • Sau nữa, bạn tiến hành lùa cá ra khỏi túi nylon để vào hồ dưỡng bơi. Đặc biệt, bạn chỉ lùa cá chứ không để nước trong túi nylon tràn vào tank dưỡng. Điều này gây ra sự mất cân bằng nhiệt độ trong tank.
 • Tiếp tục, quan sát cá bơi lội và đậy lưới tank dưỡng.

 

Cá chép Koi và kết của hành trình đưa nàng về dinh

Cá chép Koi mới đưa về được cách nuôi dưỡng cách ly với chế độ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cũng cần những điều quan trọng sau:

 • Nếu cá chép Koi trong hồ  dưỡng cực kỳ khỏe mạnh, bạn chỉ cần đảm bảo lượng muối phù hợp và không nên tùy tiện sử dụng thuốc dưỡng cá.
 • Nếu cá chép Koi có dấu hiệu stress, bơi lờ đờ, bạn có thể sử dụng Elbagin kèm với muối.
 • Một lưu ý nữa, bạn không nên cho cá ăn trong 3 ngày nuôi dưỡng đặc biệt trong hồ dưỡng.

 

Mục bạn quan tâm: hồ cá koi trong nhà, hồ cá koi mini, hồ cá koi ngoài trời

Những vật liệu cần thiết lọc hồ cá koi sử dụng phổ biến hiện nay

38 - Những vật liệu cần thiết lọc hồ cá koi sử dụng phổ biến hiện nay - ho-ca-koi - ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi, hồ cá coi

Hồ cá koi chỉ thật sự đạt chất lượng khi chúng được trang bị các loại vật liệu phù hợp. Vậy bạn nên chọn loại vật liệu nào cho hồ nuôi cá Koi của bạn?

Hồ cá Koi và sử dụng nham thạch để lọc

Trước tiên, nham thạch là vật liệu xốp. Chúng có rất nhiều lỗ li ti hỗ trợ mạnh mẽ cho việc lọc hồ nuôi cá Koi.

Tiếp theo, công dụng của nham thạch như thế nào với ho ca koi của bạn?

 • Nham thạch tạo ra một môi trường sinh thái cực tốt cho hồ nuôi cá Koi. Các chất hữu cơ được phân hủy hoàn toàn với nham thạch. Vì vậy, hồ nuôi cá Koi luôn rất trong không bị vẫn đục.
 • Nham thạch còn được dùng để làm giá thể trồng cây cảnh nữa. Khá nhiều công dụng mà nham thạch đem đến cho bạn.
 • Đặc biệt, giá bán nham thạch trên thị trường khá rẻ chỉ với 15.000 đồng/1 kg. Bạn thoải mái sử dụng mà không bận tâm về giá.

 

ho ca koi ngoai troi

Hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn cần được lọc sạch sẽ

Hồ nuôi cá Koi và quả lọc Bio Ball kèm bông lọc

Đầu tiên, quả lọc Bio Ball được đặt trong ngăn thoát nước cuối cùng của hệ thống lọc của ho ca koi ngoai troi. Chúng giúp lượng oxy hòa tan trong nước tăng lên đáng kể. Lượng oxy lại đóng vai trò sống còn với cá chép Koi. Bạn nên sắm ngay cho hồ nuôi cá Koi những hạt lọc Bio Ball.

 

Một loại vật liệu lọc nữa cũng có vai trò không kém phần quan trọng với hồ nuôi cá Koi. Đó là bông lọc. Nếu quả lọc Bio Ball được đặt ở ngăn cuối cùng của hệ thống lọc trong hồ nuôi cá Koi thì bông lọc được đặt ở ngăn đầu tiên. Tác dụng của bông lọc với hồ nuôi cá Koi: lọc chất cặn bã, phân và thức ăn thừa của cá Koi. Cá chép Koi được mệnh danh là máy sản xuất phân số 1 trong các loài cá. Vì vậy, nhờ có bộ lọc mà lượng phân đó luôn được lọc sạch sẽ.

 

Hồ nuôi cá Koi và sử dụng bùi nhùi lọc

Hồ cá koi cũng cần phải có bùi nhùi cho khoang lọc. Bùi nhùi là vật liệu dạng tấm, đặc biệt bạn có thể cắt theo tỷ lệ phù hợp với khoang lọc nhất. Sử dụng bùi nhùi trong hồ nuôi cá Koi giúp hồ tăng khả năng lọc nước và thoát nước. Từ đó, nước vào và ra trong hồ nuôi cá Koi khá trơn tru và nhẹ nhàng.

 

Bốn loại vật liệu trên đều rất cần cho hồ nuôi cá Koi của bạn. Tuy nhiên, để xây dựng một hồ nuôi cá Koi thật chất lượng, bạn cũng cần nẵm vững từng loại vật liệu. Tránh chọn sai vật liệu cũng như bị “đội giá” từ cửa hàng vật liệu cá cảnh.

 

Mục bạn quan tâm : hồ cá koi mini trong nhà , ho ca koi mini trong nha, hồ cá chép koi trong nhà

Làm gì khi vô tình mua cá chép Koi sắp sinh sản?

37 - Làm gì khi vô tình mua cá chép Koi sắp sinh sản? - ho-ca-koi, cach-nuoi-ca-koi - hồ cá koi, hồ cá chép koi trong nhà

Cá chép Koi trong ho ca koi được xem là biểu tượng may mắn. Tuy nhiên, sự may mắn sẽ gia tăng gấp bội nếu bạn “hữu duyên” ẳm được một chú cá chép Koi sắp sinh. Vậy bạn sẽ phải chuẩn bị những gì?

 

Bước1: Set up lại hồ nuôi

Cá chép Koi cũng như bao loài cá khác cần một môi trường thích hợp cho việc sinh sản. Và nếu bạn biết cách tạo ra nơi sinh sản tốt cho chúng, chắc chắn bạn sẽ thu lại được những đàn cá chép Koi khỏe mạnh.

Để tạo một hồ cá koi nuôi thích hợp cho cá chép Koi sinh sản, bạn cần xem hồ nuôi của mình đã có những tảng đá ven hồ chưa? Nếu chưa có, bạn cần mua và đặt ngay vào hồ những tảng đá có kích thước vừa phải. Nhưng bạn cần lưu ý về yêu cầu của các tảng đá này:

 • Nếu những tảng đá là đá san hô, việc sinh sản của cá chép Koi sẽ rất thuận lợi và chúng sẽ có cảm giác như đang sinh trong môi trường tự nhiên.
 • Những tảng đá được đặt cạnh nhau và có tạo ra các khe hở và các con cá chép Koi trưởng thành còn lại trong hồ không thể bơi vào được.
 • Những khe hở này giúp rêu phát triển sẽ cực kỳ tốt cho trứng cá chép Koi bám vào.

 

ho ca koi sap sinh san

Cá chép Koi luôn cần một nguồn dinh dưỡng nhất định

 

Bước 2: Bổ sung chất dinh dưỡng cho hồ cá chép Koi

Cá chép Koi con cũng cần được cho ăn mới phát triển hoàn thiện trong giai đoạn mới nở. Vì vậy,bạn cần bổ sung bột đậu nành và bột tảo vào các khe đá ở bước 1.

 

Cá chép Koi con sẽ bơi ra khỏi khe đá hở trong 3 đến 4 tuần sau đó. Đây là thời điểm bạn cần có sẵn một hồ nuôi cá chép Koi với bộ lọc công suất nhỏ, những tảng đá có rêu, tảo, phiêu sinh vật, bèo, hay lục bình. Cá chép Koi con sẽ sinh trưởng khá nhanh ở hồ nuôi ít ánh sáng mà bạn thiết kế.

 

Bài học về cá chép Koi sinh sản

Không phải ai cũng phát hiện ra cá chép Koi sắp sinh sản chỉ khi người chăm sóc cá chép Koi thật sự tỉ mỉ trong quan sát. Thế nên, có khá nhiều trường hợp dở khóc, dở cười xảy ra. Người chăm nuôi không hề hay biết gì về cô cá chép Koi đang mang thai. Và họ vô tình để trứng cá bị chết trong ho ca koi ngoai troi. Tới khi hồ có mùi lạ, họ mới phát hiện ra những trứng cá chép Koi con. Vậy lúc này, bạn cần xử lý ra sao?

 

Bạn cần tắt bộ lọc. Sau đó, bạn dùng bơm chìm và tấm lọc để đem hết những trứng cá chết ra ngoài. Tiếp tục, bạn tiến hành thêm muối và sục khí oxy vào hồ nuôi cá chép Koi.

 

Mục bạn quan tâm: hồ cá koi mini, hồ cá koi trong nhàhồ cá koi mini trong nhàhồ cá chép koi trong nhà

Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 3

36 - Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 3 - ho-ca-koi, cach-nuoi-ca-koi - ho ca koi trong nha, ho ca koi mini, hồ cá koi, hồ cá chép koi trong nhà

Chăm sóc hồ  cá koi sinh sản cần khá nhiều thời gian nghiên cứu. Bài viết tiếp tục gửi đến bạn những hiểu biết về quá trình sinh sản của cá chép Koi.

 

Chăm sóc cá Koi sinh sản và những lưu ý vàng

Dù chế độ chăm sóc cá Koi sinh sản tốt, nhưng một số trường hợp cá Koi vẫn không sinh sản. Vậy lúc này, bạn cần xử lý như thế nào?

 

Sau khi cá chép Koi giống được kích thích bằng các biện pháp: tạo dòng chảy, ánh nắng mặt trời, giá thể bằng bèo lục bình, khoảng 4 đến 5 giờ sáng, cá chép Koi sẽ đẻ trứng. Nhưng nếu trường hợp cá Koi không đẻ. Bạn cần thiết lập lại ngay hiện trạng ban đầu.

 

Các bước tiến hành:

 • Đầu tiên, bạn cần vớt giá thể ra vào tầm 9 đến 10 giờ sáng hôm sau.
 • Tiếp theo, tiến hành hạ bớt mực nước trong hồ và dùng ánh nắng mặt trời.
 • Sau đó, tầm xế chiều cho thêm nước mới vào và cho giá thể vào để cá Koi tiếp tục đẻ trứng.

 

36

Chăm sóc cá Koi sinh sản là một nghệ thuật

Chăm sóc cá Koi sinh sản và ấp trứng cá chép Koi

Giai đoạn chăm sóc cá Koi sinh sản khi ấp trứng cần một lượng oxy cực lớn. Trứng cá chép Koi chuyển từ trạng thái phôi sang trạng thái vận động nên cần nhiều oxy cho sự phát triển của chúng.

Hai điều cần thực hiện ngay lúc này:

 • Tránh chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời vào các trứng cá chép Koi mới nở vì rất dễ gây tổn thương cho chúng.
 • Cần sục khí oxy liên tục vào bể sinh sản.

 

Xem thêm : Ý tưởng thiết kế hồ cá chép koi trong nhà chuẩn nhất 2017 

 

Chăm sóc cá Koi sinh sản và ương cá chép Koi bột

Chăm sóc cá Koi cho sinh sản gặp khá nhiều khó khăn trong nuôi dưỡng cá bột. Những điều bạn cần quan tâm:

 • Sau 3 ngày trứng nở ra, cá Koi tự cung cấp dinh dưỡng cho mình bằng noãn hoàng.
 • Tiếp tục, 3 ngày sau, cá bột đã ăn được: bột đậu nành pha loãng trong nước và thức ăn phiêu sinh.
 • Giai đoạn tiếp theo, từ 7-10 ngày tuổi, cá bột có thể đem thả ra ao nuôi. Nhưng để cá bột có sự phát triển đầy đủ nhất, ho ca koi  này phải có nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào bằng bón phân gây màu. Đồng thời, nước sạch đóng vai trò lớn đảm bảo sức khỏe tốt cho cá bột Koi.
 • Vài ngày được thả ra ao, cá bột đã có thể ăn được cám hỗn hợp. Và bạn tiếp tục điều chỉnh lượng thức ăn tăng dần theo ngày nuôi.
 • Tại giai đoạn phát triển cá bột, cá chép Koi sẽ hình thành rõ rệt màu sắc của da. Vì vậy, việc quản lý các yếu tố của ao nuôi như nguồn nước, bộ lọc, máy sục oxy, nguồn thức ăn tự nhiên phải luôn được giữ ổn định.

 

Mục bạn quan tâm: ho ca koi ngoai troi, ho ca koi trong nhaho ca koi mini trong nha

 

 

Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 1

34 - Cách chăm sóc hồ cá koi và cá Koi trong mùa sinh sản phần 1 - ho-ca-koi, cach-nuoi-ca-koi - hồ cá koi đẹp, ho ca koi trong nha, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi mini, hồ cá koi

Cá chép Koi được mệnh danh là mỹ ngư trên thế giới. Chăm sóc cá Koi sinh sản đòi hỏi người chăm nuôi phải có sự am hiểu sâu sắc về quá trình sinh sản của chúng. Vậy bạn cần chuẩn bị gì cho cá Koi sinh sản?

Chăm sóc cá Koi sinh sản và chọn cá bố mẹ

Chăm sóc cá Koi sinh sản quan trọng nhất vẫn là khâu chọn cá giống. Bởi gen tốt sẽ giúp các thế hệ cá Koi sau này có sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn sắc đẹp của màu da.

Bạn cần tránh chọn cá đực và cá cái cùng một lứa. Những yêu cầu của cá Koi đực, cá Koi mẹ giống cần đạt được:

 • Cá đực: sở hữu gờ nhám ở vây ngực, lỗ sinh dục lõm. Khi bạn vuốt nhẹ bụng phía gần lỗ sinh dục, bạn sẽ thấy có chất dịch màu trắng.
 • Cá cái: ngược lại với cá đực. Khi bạn sờ vây ngực, bạn sẽ thấy vây nhẵ. Lỗ sinh dục lồi.
 • Cá Koi đực có nhiều núm tròn trên vây ngực. Ngược lại, cá Koi cái thì có thân hình tròn hơn.

 

Thêm nữa, yêu cầu về diện tích của hồ cá koi sinh sản cho cá Koi:500 – 1.000 m2 hoặc lớn hơn và độ sâu 1,2 – 1,5 mét. Một lưu ý, nuôi chung cá Koi bố mẹ, mật độ thích hợp: từ 20 đến 25 con/100 m2 và tỉ lệ đực: cái khi nuôi vỗ: 1: 2 hay 1: 3.4

 

34

Chăm sóc cá Koi sinh sản không hề đơn giản như bạn tưởng

Chăm sóc cá Koi sinh sản và thức ăn vỗ cho cá giống 

Khi chăm sóc cá Koi sinh sản, thức ăn đóng vai quan trọng không kém việc chọn giống. Những lưu ý về thức ăn và chế độ ăn hằng ngày cho cá giống.

 

Thức ăn cần chứa lượng đạm từ 35 đến 40%. Để tạo nguồn thức ăn tự nhiên trong ho ca koi, bạn nên bón phân gây màu định màu và dùng phân bón đã ủ hoai. Liều lượng cần thiết: phân chuồng đã ủ hoai thích hợp từ 25 – 50 kg/100 m2 và phải bón định kỳ 1-2 lần/ tháng.

 

Chế độ ăn hằng ngày của cá giống: lượng thức ăn từ 5-7% trọng lượng của tất cả các các chép Koi giống trong hồ nuôi sinh sản.

 

Xem thêm : Xây dựng hồ cá koi mini trong nhà đúng chuẩn 2017

 

Chăm sóc cá Koi sinh sản và chuẩn bị cho cá giống đẻ

Chăm sóc cá Koi sinh sản đòi hỏi sự quan sát kỹ từng con giống. Sau tầm 7-8 tháng nuôi sinh sản, bạn có thể xác định được độ thành thục sinh sản của cá đực và cá cái như sau:

 • Đối với cá Koi cái, bạn cần lật ngửa bụng cá. Rồi bạn tiến hành chọn những con bụng to, da bụng mềm, lỗ sinh dục sưng màu ửng hồng, trứng có độ rời cao, nếu vuốt nhẹ bụng cá từ ngực trở xuống cá tiết ra vài trứng.
 • Đối với cá Koi đực, bạn tiến hành chọn những con có tinh dịch màu trắng sữa, Bạn kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ phần bụng gần lộ sinh dục. Lưu ý, bạn không nên vuốt nhiều lần vì cá đực sẽ mất nhiều tinh dịch ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ tinh sau này.

 

Mục bạn quan tâm :   hồ cá koi mini ,  ho ca koi ngoai troi , hồ cá koi trong nhà

 

Thi công hồ cá koi tại Long An sang trọng giá rẻ

thi công hồ cá koi ngoài trời tại thành phố long an - Thi công hồ cá koi tại Long An sang trọng giá rẻ - ho-ca-koi, dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế thi công bể cá Koi, thiết kế hồ cá koi tại long an, thiết kế hồ cá koi long an, thiết kế bể cá Koi, thi công hồ cá koi long an, thi công bể cá Koi, hồ cá koi đẹp, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bể cá koi

Hồ cá koi tại Long An, để thi công một hồ cá Koi tại khu vực đô thị, thành phố lớn thì khá đắt đỏ, khó khăn mới có được một hồ cá koi đẹp. Long An là một tỉnh miền Tây may mắn khi mà đây là một tỉnh mà giáp với tp.HCM nên luôn nhận đươc nhiều ưu thế từ công nghệ, khách du lịch đổ về đông nên do đó quy mô xây dựng bể cá Koi thời gian quá phát triển mạnh.

Điều đáng nói lợi thế là hồ cá Koi Long An đẹp, sang trọng như ở tp.HCM. Nhưng giá thiết kế thi công bể cá Koi tại Long An được hưởng phân khúc giá rẻ như bao tỉnh lẽ khác. Điều đặc biệt trong thiết kế đó là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu làm bể cá thì đây là một dự án thi công hồ cá Koi ngoài trời minh chứng cho điều đó.

Thiết kế hồ cá koi tại long an giá rẻ
Thiết kế hồ cá koi tại long an giá rẻ

Thông tin dự án thi công cá koi Long An và những điều kiện cần đạt khi thực hiện.

Tổng diện tích dự án hồ cá koi Long An là 70m2 tuy nhiên sự sinh sống của cá chỉ trong diện tích 30-40m2. Còn lại diện tích ở đâu? Vai trò từng đó diện tích sử dụng cho mục đích gì?
Tuy không gian cho cá sống  và cho bạn ngắm nhìn vẻ đẹp nó thì chỉ trong 30-40m2, một 1/2 so với thực tế thực thi. Bởi lẽ với từng đó là vừa và đủ cho cá sống và mọi người ngắm vẻ đẹp của nó.
Đa phần để diện tích lớn là không gian phía dưới tạo điều kiện sống cho cá phù hợp với môi trường, không khí như lọc nước, tạo oxi… phần trên trang trí cảnh vật như cây cối, đá để tạo không gian xanh, nơi trụ ngụ cá khi trời nắng.

Cách thực hiện đúng quy trình thi công hồ cá koi tại Long An

Hiện trạng ban đâu khi chưa thi công
Hiện trạng ban đâu khi chưa thi công
Thi công hồ cá koi tại Long An
Thi công hồ cá koi tại Long An
Thi công hồ cá koi tại Long An
Thi công hồ cá koi tại Long An
Đổ bê tông cho hồ cá koi
Đổ bê tông cho hồ cá koi
Tạo suối nước chảy cho hồ cá koi
Tạo suối nước chảy cho hồ cá koi
Suối nước chảy hồ cá koi
Suối nước chảy hồ cá koi
Trang trí cho hồ cá koi
Trang trí cho hồ cá koi
Sau khi thi công hồ cá koi tại Long An
Sau khi thi công hồ cá koi tại Long An
thiết kế hồ cá koi tại long an giá rẻ
Hồ cá koi Long An công ty Thiên Dương Koi
Sau khi thả cá những chú cá thật thích thú
Sau khi thả cá những chú cá thật thích thú
Thiết kế hồ cá koi tại long an giá rẻ
Thiết kế hồ cá koi tại long an giá rẻ

Khi có bản vẻ thiết kế hồ cá thì tiến hành thực hiện trên bản vẻ đó. Đầu tiên nạo vét đúng hình dáng của bản vẽ có độ sâu khoảng 1.2m, tiếp đó xây gạch bao quanh có độ cao tâm 1.5m cao hơn 20-30 phân so với mặt đất, sau đó áo trét xung cần chú ý tới việc đảm bảo không bị sập theo thời gian. Láng nền đồng thời xây dựng hệ thống cấp thoát nước hồ cá Koi bên trong đảm bảo chất lượng đường ống không bị vỡ, cá không bị chạy theo dòng nước. Hiện nay, tường bao quanh và đáy khi thi công họ thường lát gạch để hạn chế rêu mốc. Phần xây dựng kết cấu hồ cá koi xem như đã xong, tiếp theo là trang trí, thiết kế cảnh vật để tạo môi trường xanh cho cá và con người.

Việc trang trí cho hồ cá koi thì có nhiều thứ phải làm nhưng đầu tiên không thể thiếu vai trò của những viên đá được xếp dạng núi. Tạo âm thanh róc rách đồng thời lọc nước từ nước mưa tự nhiên, khi được chảy qua những tảng đá đóng vai trò như máy lọc sinh học, diệt vi khuẩn ẩn nấp. Bên cạnh đó có một cây cầu bắc qua để cho cá ăn, quan sát cá koi đẹp hơn, chuẩn hơn. Còn có một bãi cỏ xanh non rất đẹp.

 

Điều đặc biệt của dự án hồ cá koi tại Long An lần này đó là không gian xanh từ nhiều cây dừa cao vút cùng với đó là không gian thoáng đã mạng lạu bể cá koi có nhiều nét đẹp từ ánh sáng mắt trời xuyên qua kẻ lá. Nếu bạn mong muốn có được bể cá Koi đẹp, giá rẻ và tuyệt vời hơn hãy liên hệ cho chúng tôi

Liên Hệ Thiên Dương Koi để được tư vấn thiết kế hồ cá koi ngoài trời tại Thành Phố Long An

B3/5 Huỳnh Bá Chánh, ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0914 11 66 16

Email: koithienduong@gmail.com

 

Xem thêm

Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An

thiet-ke-ho-ca-koi-tai-long-an

Thiên Dương Koi đã thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D phù hợp với khuôn viên, phong thủy của chủ nhà và tiến hành thi công hồ cá koi tại Long An

Sau đây là những hình ảnh công ty chúng tôi đã thi công hồ cá koi ngoài trời tại Long An

Untitleda1 - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

 

unnamed 1 - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

Vệ sinh hồ cá koi ngoài trời tại Long An - Thiên Dương Koi
Vệ sinh hồ cá koi ngoài trời tại Long An – Thiên Dương Koi
Làm cầu bắt ngang qua hồ giả gỗ - Thiên Dương Koi
Làm cầu bắt ngang qua hồ giả gỗ – Thiên Dương Koi
Hoàn thiện phần suối Hồ cá koi tại Long An - Thiên Dương Koi
Hoàn thiện phần suối Hồ cá koi tại Long An – Thiên Dương Koi
Thiết kế và Làm suối đá cho hồ cá ngoài trời Long An - Thiên Dương Koi
Thiết kế và Làm suối đá cho hồ cá ngoài trời Long An – Thiên Dương Koi
Hoàn thiện hồ cá chép Nhật Bản ngoài trời - Thiên Dương Koi
Hoàn thiện hồ cá chép Nhật Bản ngoài trời – Thiên Dương Koi
Suối đá hồ cá koi Long An sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng - Thiên Dương Koi
Suối đá hồ cá koi Long An sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng – Thiên Dương Koi

unnamed - Thiết kế bản vẽ và thi công hồ cá koi tại Long An - dang-thi-cong, cong-trinh - thiết kế hồ cá koi, thiết kế bản vẽ hồ cá koi, thiết kế bản vẽ, Thi công hồ cá koi tại Long An, thi công hồ cá koi, long an, hồ cá koi tại long an, ho ca koi ngoai troi, hồ cá koi long an, hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi

Xem thêm: Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi tại quận 9

Thiết kế hồ cá koi tại quận 9

 

 

Thiết kế hồ cá koi tại quận 9 đúng chuẩn

 

Nuôi cá KOI như một thú vui giải trí ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Việc nuôi cá vừa là một hình thức giải trí tao nhã, vừa có tính thẩm mỹ, đem lại nét sinh động cho căn nhà bạn. Với những người làm ăn, nuôi cá chép KOI mang ý nghĩa chiêu tài lộc. Cá KOI mang trong mình nhiều ý niệm linh thiêng, việc nuôi cá KOI cũng  khác với các loại cá cảnh khác.  Làm thế nào để có thể thiết kế được một hồ cá đẹp – chuẩn đúng nghĩa, mang phong cách riêng của chủ nhân từng căn nhà, thật là điều đáng quan tâm.

 

Dưới đây là một số điều chúng ta cần lưu ý trước khi bắt đầu xây dựng một hồ cá KOI tiêu chuẩn:

 • Kích thước, hình dáng và cách trang trí hồ cá koi

Tùy theo nhu cầu và sở thích của chủ nhân căn nhà mà đưa ra các hình dáng thích hợp. Các hồ cá thông dụng cũng mang nhiều kiểu hình dáng như: hồ hình tròn, hồ vuông, hồ bán nguyệt hay uốn cong, lượn sóng…
Có thể trang trí theo phong cách hiện đại cùng với đá hoặc phong cách truyền thống cùng gỗ và cây cỏ.

 • Vị trí đặt hồ cá koi

  Đặt ở góc sân hay đặt giữa sân. Thường hồ cá KOI sẽ được đặt âm xuống đất hoặc ở dạng lửng. Để ý đến độ sâu của hồ sao cho phù hợp, mức sâu trung bình thường không nên quá 1,5m và mực nước trong hồ nên chọn ngang mặt đất để bạn có thể thoải mái chơi đùa cùng đàn cá.

 • Khảo sát khu vực thi công hồ cá koi

  Đào hồ và tính toán sắp đặt các vị trí lắp đặt bể lọc, các ống dẫn nước theo độ dốc phù hợp và quá trình xây hồ, đổ bê tông sao cho chắc chắn.

 • Thiết kế, thi công hệ thống nước hồ cá koi

Một hệ thống lọc nước phải đảm bảo đầy đủ chức năng với 5 hệ thống: hút, lọc, đẩy, xả, tràn được bố trí lắp đặt phân tầng như đã tính toán. Hệ thống này vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống chất lượng cho đàn cá, do vậy cần được thi công cẩn thận và đúng theo quy trình, tuân thủ các quy tắc vận hành hồ.

 • Điều kiện môi trường nước hồ cá koi

Môi trường nước phải luôn đảm bảo độ pH: 7-7,5 (điều kiện tối ưu nhất, ngưỡng cho phép pH: 6.2 – 8). Nhiệt độ thích hợp: 20-27 độ C

Trên đây là một số bước cơ bản để thiết kế và thi công được một hồ cá ngoài trời đúng kỹ thuật. Việc này sẽ đem lại cho ngôi nhà của bạn một hồ cá trong, sạch, cá khỏe mạnh nhất, tạo sự thư giãn cho bạn mỗi khi thưởng thức đàn cá tại chính ngôi nhà của mình.

Liên hệ 0914 116 616 để được tư vấn thiết kế và lắp đặt hồ cá KOI đẹp và đảm bảo tiêu chuẩn nhất:

   Thi công hồ cá koi tại quận 9

 

Quận 9 với các khu biệt thự cao cấp như :  Khang Điền , villa past , Eden, Park Riverside , VINHOMES , .. hầu hết các khu biệt thự trên điều có khung viên sân vườn để chúng ta thoải mái và thư giản sau những giờ làm việc vất vã . Một trong những lựa chọn số 1  để thư giản của chủ nhân các khu biệt thự trên là mang thiên nhiên về với ngôi biệt thự của mình .Với những biệt thự nhỏ hay lớn thì điều có cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn và hồ cá koi ngoài trời lẫn hồ cá koi trong nhà , hồ cá koi trên sân thượng sao cho hài hòa với ngôi nhà .
Với khu biệt thự Khang Điền chúng tôi đã được chú Dũng tin tưởng giao cho nhiệm vụ thiết kế hồ cá koi , tiểu cảnh xung quanh hồ và suối . Sau khi hoàn thành xong chúng tôi rất hân hạnh được Chú giới thiệu cho những khách hàng đang có nhu cầu thiết kế hồ cá koi trong khu biệt thự  .Sau đây các bạn cùng xem quá trình thi công tại công ty Thiên Dương KOi nhé.

thiết kế hồ cá koi quận 9
thiết kế hồ cá koi quận 9

 

Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
thiết kế hồ cá koi quận 9
thiết kế hồ cá koi quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9

 

Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
thiết kế hồ cá koi quận 9
thiết kế hồ cá koi quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9
Thiết kế hồ cá koi tại quận 9

 

thiet-ke-ho-ca-koi-quan-9
thiết kế hồ cá koi quận 9

 

 

thiet-ke-ho-ca-koi-quan-9
Thiết kế hồ cá koi quận 9
thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
Thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
Thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
Thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9
Thiết kế hồ cá ngoài trời tại quận 9

 

 


LIÊN HỆ 0914 116 616 
NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI VÀ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN MIỄN PHÍ

     CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI
     Địa chỉ : B12/9Đ Trần Đại Nghĩa ,Tân Kiên ,Bình Chánh .TPHCM
Điện thoại: 0914 116 616
Mã số thuế: 0313764275

Thiết kế thi công hồ cá koi và tiểu cảnh cho khách sạn CAMILA JSC Tân Bình

13814652 628720580635994 1162112236 n - Thiết kế thi công hồ cá koi và tiểu cảnh cho khách sạn CAMILA JSC Tân Bình - dang-thi-cong, cong-trinh - thie-ke-ho-ca-koi-tan-binh, thi-cong-ho-ca-koi-tan-binh, hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi tại Tân Bình  

Khách sạn CAMILA JSC là 1 khách sạn 3 sao với nhiều tiêu chuẩn không chỉ là nội thất  , chủ khách sạn đã lựa chọn cho khách sạn của mình 1 phong cách gần gũi với thiên nhiên đó là hồ cá koi . Hồ cá koi tại khách sạn được công ty Thiên Dương Koi thiết kế kết hợp với tranh đá và điểm cây xung quanh làm thêm điểm nhấn cho khách sạn . 

Thi công hồ cá koi Tân Bình
Thi công hồ cá koi Tân Bình

 

 Bán cá koi Nhật

 

Sau khi thi công xong phần hồ cá koi và tiểu cảnh hồ cá qua cách làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm với công việc  thì chúng tôi được chủ khách sạn tin tưởng và giao cho việc thả cá koi  , Những chú cá koi đầy đủ màu sắc và khỏe mạnh được chúng tôi chọn lọc cho vào  hồ .
Bên cạnh thi công các hồ cá koi và thi công tiểu cảnh sân vườn thì công ty Thiên Dương Koi chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại cá koi đầy đủ màu sắc và thật khỏe mạnh với giá thành hợp lí.

13820715_628720517302667_111936445_n

13820716_628720553969330_2005527566_n (1)

13815179_628720560635996_1154600637_n

 

 


LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

     CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI
     Địa chỉ : B12/9Đ Trần Đại Nghĩa ,Tân Kiên ,Bình Chánh .TPHCM
     Điện thoại: 0914 116 616
     Mã số thuế: 0313764275

Xem thêm: loc nuoc cho ho ca koi

Thiết kế hồ cá koi cho quán cafe tại tphcm

cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe

Hiện nay xu hướng nuôi cá koi đang là xu hướng thịnh hành không những chỉ dành cho cá nhân mà trào lưu này còn rất được những chủ quán café ưa thích. Đây cũng là một hình thức thu hút khách đến quán. Nếu bạn đang muốn làm mới cho quán café của mình hãy thử tham khảo một vài thiết kế hồ cá koi tại quán café dưới đây

Thiết kế hồ cá koi cho quán café: hồ cá koi sân vườn với ao nước động

cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe
cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe

Hồ cá koi sẽ tuyệt vời hơn mà không nhàm chán khi biết kết hợp với những loại cây cỏ có tính chịu nắng tốt mà lại vừa ưa ẩm ướt. Bạn hãy kết hợp chúng xen kẽ với đá xếp quanh thành hồ, hay có thể tùy chỉnh sao cho đẹp mắt nhất. Hồ cá koi sinh động và bắt mắt hơn với những con cá đủ màu sắc, tung tăng bơi lội dưới hồ. Phải lưu ý một điều là hồ cá koi nên được thiết kế ở một nơi có ánh sáng nhất định, không nắng quá để tránh làm chết cá.

Thiết kế hồ cá koi cho quán café: hồ cá koi hang động dưới nước

cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe
cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe

Loại này cực kì thích hợp với không gian rộng rãi của những nhà hàng, khách sạn hay quán café sân vườn. Bạn có thể kết hợp hồ cá koi với hòn non bộ hoặc thác nước đá. Điểm nhấn của hồ cá dạng này chính là những tảng đá to chìa ra tạo thành một khoảng không bên trên mặt hồ làm cho đá có địa hình giống núi đá vôi bị ăn mòn. Dưới đá tạo một hang động tự nhiên dưới nước để làm không gian cho cá koi có thể tránh nắng. Sau đó nên trồng cây xen kẽ không gian giữa các tảng đá lớn, những loại cây này có sức sống dẻo dai, nhưng chỉ cần ít chất dinh dưỡng và lá rất cứng ít rụng, chịu được nhiệt độ cao.

Thiết kế hồ cá koi cho quán café: dòng sông quê hương

cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe
cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe

Đối với những quán café có diện tích rộng, nên làm loại hình này, có thể là trên đoạn đường khách đi vào quán. Một cây cầu nhỏ bắc ngang qua một hồ cá, với những chú cá nhiều sắc màu đang thản nhiên bơi lượn. Xung quanh hồ bạn nên bố trí thêm những loại cây cỏ vừa làm bóng mát cho cá vừa hài hòa giữa cỏ cây thiên nhiên hoa lá. Chắc chắn điều này sẽ giữ chân được thực khách có đi rồi cũng sẽ quay lại.

Thiết kế hồ cá koi cho quán café: kênh đào độc đáo

cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe
cách thiết kế hồ cá koi tại quán cafe

Một dòng kênh đào xanh mát, chạy dọc bờ tường xung quanh quán café, bên cạnh đó là những hàng chuối cảnh và các cây lá rộng tán mang lại một bóng mát trong lành, lộc độc tố không khí. Thiết kế này sẽ hợp với quán café ngoài trời, vừa ngồi thư giãn nhâm nhi tách café, vừa tận hưởng không gian xanh mát và trong lành lại còn được ngắm nhìn những chú cá koi nhiều màu sắc.

Tùy vào diện tích của quán mà bạn hãy thiết kế hồ cá koi tại quán café phù hợp và phải lưu ý luông để ý đến yếu tố phong thủy để có thể rước tài lộc vào quán. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: loc nuoc ho ca koi