Hồ cá koi chỉ thật sự đạt chất lượng khi chúng được trang bị các loại vật liệu phù hợp. Vậy bạn nên chọn loại vật liệu nào cho hồ nuôi cá Koi của bạn?

Hồ cá Koi và sử dụng nham thạch để lọc

Trước tiên, nham thạch là vật liệu xốp. Chúng có rất nhiều lỗ li ti hỗ trợ mạnh mẽ cho việc lọc hồ nuôi cá Koi.

Tiếp theo, công dụng của nham thạch như thế nào với ho ca koi của bạn?

  • Nham thạch tạo ra một môi trường sinh thái cực tốt cho hồ nuôi cá Koi. Các chất hữu cơ được phân hủy hoàn toàn với nham thạch. Vì vậy, hồ nuôi cá Koi luôn rất trong không bị vẫn đục.
  • Nham thạch còn được dùng để làm giá thể trồng cây cảnh nữa. Khá nhiều công dụng mà nham thạch đem đến cho bạn.
  • Đặc biệt, giá bán nham thạch trên thị trường khá rẻ chỉ với 15.000 đồng/1 kg. Bạn thoải mái sử dụng mà không bận tâm về giá.

 

ho ca koi ngoai troi

Hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn cần được lọc sạch sẽ

Hồ nuôi cá Koi và quả lọc Bio Ball kèm bông lọc

Đầu tiên, quả lọc Bio Ball được đặt trong ngăn thoát nước cuối cùng của hệ thống lọc của ho ca koi ngoai troi. Chúng giúp lượng oxy hòa tan trong nước tăng lên đáng kể. Lượng oxy lại đóng vai trò sống còn với cá chép Koi. Bạn nên sắm ngay cho hồ nuôi cá Koi những hạt lọc Bio Ball.

 

Một loại vật liệu lọc nữa cũng có vai trò không kém phần quan trọng với hồ nuôi cá Koi. Đó là bông lọc. Nếu quả lọc Bio Ball được đặt ở ngăn cuối cùng của hệ thống lọc trong hồ nuôi cá Koi thì bông lọc được đặt ở ngăn đầu tiên. Tác dụng của bông lọc với hồ nuôi cá Koi: lọc chất cặn bã, phân và thức ăn thừa của cá Koi. Cá chép Koi được mệnh danh là máy sản xuất phân số 1 trong các loài cá. Vì vậy, nhờ có bộ lọc mà lượng phân đó luôn được lọc sạch sẽ.

 

Hồ nuôi cá Koi và sử dụng bùi nhùi lọc

Hồ cá koi cũng cần phải có bùi nhùi cho khoang lọc. Bùi nhùi là vật liệu dạng tấm, đặc biệt bạn có thể cắt theo tỷ lệ phù hợp với khoang lọc nhất. Sử dụng bùi nhùi trong hồ nuôi cá Koi giúp hồ tăng khả năng lọc nước và thoát nước. Từ đó, nước vào và ra trong hồ nuôi cá Koi khá trơn tru và nhẹ nhàng.

 

Bốn loại vật liệu trên đều rất cần cho hồ nuôi cá Koi của bạn. Tuy nhiên, để xây dựng một hồ nuôi cá Koi thật chất lượng, bạn cũng cần nẵm vững từng loại vật liệu. Tránh chọn sai vật liệu cũng như bị “đội giá” từ cửa hàng vật liệu cá cảnh.

 

Mục bạn quan tâm : hồ cá koi mini trong nhà , ho ca koi mini trong nha, hồ cá chép koi trong nhà