Chi phí xây hồ cá koi có đắt không?Cách tối ưu chi phí.

Bạn đang muốn có một cái hồ cá koi nhưng lại không biết chi phí xây hồ cá koi đắt không? Vậy thì bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chi phí xây dựng, cũng như là cách để tối ưu hóa được chi phí mà vẫn đảm bảo có được một hồ cá koi thỏa mãn được nhu cầu của mình.

chi phi xay ho ca koi co dat khong 1
Cùng tìm hiểu về chi phí xây hồ cá koi.

Các chi phí để có được hồ cá koi đẹp

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chi phí làm hồ cá koi, tiền để mua và lắp đặt hệ thống lọc nước, cũng như là chi phí để có được thức ăn cho cá koi.

Chi phí xây hồ cá koi 

Hồ cá koi giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào độ rộng của của hồ cũng như là chất lượng của các nguyên vật liệu được sử dụng. Cụ thể hơn thì các yếu tố cần phải tính toán sẽ gồm:

 • Diện tích của hồ cá koi là lớn hay nhỏ, hồ mini hay hồ lớn?
 • Nguyên vật liệu để xây hồ có chất lượng ra sao, giá thành như nào?
 • Có xây dựng các loại tiểu cảnh hoặc đá lát hay không?
 • Chi phí để thuê thiết kế, tiền công cho thợ xây dựng ra sao?

Thông thường thì chi phí để xây dựng một hồ cá koi mini sẽ là khoảng 10 triệu đồng. Tuy nhiên những hồ tầm trung thì sẽ lên tới hàng chục triệu, thậm chí hồ có diện tích lớn thì phải tiêu tốn đến cả trăm triệu.

Chi phí cho hệ thống lọc nước 

Chi phí xây hồ cá koi cũng phụ thuộc cả vào hệ thống lọc nước mà bạn lựa chọn lắp đặt. Để nuôi cá koi thì hệ thống lọc nước là rất quan trọng, không thể chủ quan. Trong hệ thống lọc nước cho cá koi thì sẽ cần có nhiều thiết bị khác nhau.

chi phi xay ho ca koi co dat khong 2
Hệ thống lọc nước luôn là cần thiết.
 • Máy lọc nước: Giá trên thị trường sẽ là khoảng từ 200 ngàn cho tới 500 ngàn. Với các loại máy lọc nước này thì bất cứ hồ nào cũng dùng được dù là có diện tích lớn hay nhỏ.
 • Máy thổi oxy: Chi phí cho máy thở oxy sẽ là từ 300 ngàn cho tới 1 triệu phụ thuộc vào diện tích của hồ. Nếu như hồ lớn thì cần máy có khả năng thổi oxy nhiều để đảm bảo oxy dưới nước.
 • Bông lọc hồ: Bông lọc hồ không bắt buộc cần phải có, tuy nhiên nếu như diện tích của hồ lớn thì nên lắp đặt. Bông lọc hồ trên thị trường có giá khoảng 200 ngàn/tấm.
 • Máy bơm nước:
  • Hồ mini: Nên sử dụng các loại máy bơm nước có công suất thấp với mức giá chỉ từ 200 ngàn cho tới 500 ngàn mà thôi.
  • Hồ tầm trung: Nên dùng những loại máy bơm nước với công suất lớn tùy vào diện tích hồ, thông thường máy cho các hồ tầm trung sẽ có giá từ 2 triệu cho tới 4 triệu.
  • Hồ cỡ lớn: Lúc này thì bạn sẽ phải dùng những máy bơm nước với công suất cực kỳ lớn, có giá thành của máy bơm lên tới 6 triệu đồng trở lên mới đáp ứng được cho hồ cá.

Chi phí bảo dưỡng thức ăn cá – vi sinh

Chi phí xây hồ cá koi đắt không cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như là thức ăn cho cá Koi , chi phí điện nước…. Cá Koi là loại cá rất ưa môi trường sạch sẽ, chính bởi vậy mà nếu như nuôi hoặc chơi loại cá này thì không thể cho cá ăn một cách tùy ý. Đặc biệt là rác thải, thức ăn thừa, những thức ăn tươi sống và chứa nhiều vi khuẩn cần được tránh nè.

thuc-an-ca-koi
Thức ăn của cá sẽ tiêu tốn một khoản phí.

Trên thị trường hiện nay có bán riêng loại thức ăn chuyên dụng dành cho cá koi. Loại thức ăn này đã được tính toán để cung cấp dinh dưỡng cho cá với tỷ lệ phù hợp. Những thức ăn này cũng đều không gây hại cho cá hay là môi trường, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Trung bình thì chi phí để mua 1kg thức ăn cho cá koi sẽ là khoảng 100 ngàn cho tới 150 ngàn.

Để mua lượng thức ăn phù hợp cho cá thì bạn có thể ước lượng 1kg thức ăn sẽ đủ để một đàn cá koi khoảng 20 con ăn. Chính bởi cá Koi ăn rất nhiều cho nên chi phí để mua thức ăn cũng khá tốn kém và được cho vào chi phí xây dựng hồ cá Koi.

|Xem Thêm : Bảng Giá Thức Ăn Cho Cá Koi 2021

Ở phần trên chúng ta đã liệt kê một số chi phí cho hệ thống lọc nước. Các loại máy lọc nước này cần điện năng để hoạt động tuy nhiên tiền điện thì lại không quá tốn kém và đáng kể. Chi phí để bảo dưỡng thì nếu như sử dụng cẩn thận, chi phí để bảo trì cũng sẽ không tốn kém bởi hệ thống lọc nước có thể hoạt động được tới 10 năm nếu không có sự cố bất thường xảy ra.

Cách tối ưu chi phí khi thi công hồ cá Koi

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, thì chi phí xây hồ cá Koi đắt không sẽ phụ thuộc vào diện tích của hồ, nguyên vật liệu sử dụng….. Vậy thì để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được công năng, thẩm mỹ của hồ thì chúng ta sẽ phải tối ưu rất nhiều thứ.

chi phi xay ho ca koi co dat khong
Làm sao để tối ưu chi phí xây hồ cá Koi?

Lựa chọn vật dụng

Sử dụng đúng vật dụng sẽ giúp tối ưu cho chi phí xây hồ cá rất nhiều. Cụ thể hơn là tùy thuộc vào diện tích, công năng mà bạn mong muốn để lựa chọn vật dụng phù hợp. Giả sử bạn xây dựng hồ với quy mô nhỏ, vậy thì hãy sử dụng máy bơm có công suất thấp chứ không nên tiêu tốn tiền cho các loại máy bơm quá khỏe. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí một khoản tiền không đáng có.

Ngoài ra thì cũng tùy thuộc vào thiết kế, yêu cầu, sở thích hay là điều kiện kinh tế của mình mà hãy chọn lựa các loại nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như thành hồ có thể được xây bằng đá, bê tông hay là xi măng, vậy thì điều kiện kinh tế của bạn cho phép sử dụng vật liệu nào? Bạn có dư tiền để thiết kế thêm các vườn cây tiểu cảnh không hay là nên bổ sung sau đó?

Không gian phù hợp

Trong chi phí làm hồ cá Koi chúng ta thường có một khoản dành cho vườn cây tiểu cảnh. Tuy nhiên thì những thứ đẹp và tốt nhất lại chưa hẳn đã là phù hợp. Để tối ưu được cho chi phí của hồ cá Koi thì bạn hãy lựa chọn các loại cây trồng trang trí phù hợp được với cả sân vườn xung quanh chứ không chỉ riêng hồ cá Koi. Nhờ vậy mà bạn có thể trang trí được cho cà hồ cá lẫn sân vườn của mình.

Khi các cây trồng phù hợp với sân vườn, bạn sẽ có thêm thời gian để chăm sóc cho chúng, tiết kiệm được chi phí nhân công cho các cây tiểu cảnh hồ cá. Một số trường hợp nếu như điều kiện kinh tế không cho phép bạn thiết kế thêm tiểu cảnh thì bạn có thể bổ sung và xây dựng cây trồng trang trí sau cũng không có vấn đề gì. Đây cũng là lựa chọn để không phải bỏ ra khoản tiền lớn ngay lập tức.

thi cong ho ca koi sala quan 2
Tận dụng tiểu cảnh để tiết kiệm được chi phí hơn.

Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là rất quan trọng, nó sẽ giúp đảm bảo được môi trường nước luôn sạch sẽ để cá Koi phát triển bởi loài cá này ưa sạch. Để tối ưu chi phí thì các bạn nên lắp đặt hệ thống lọc nước, điều này giúp bạn bớt đi được chi phí cho việc vệ sinh nước trong hồ. Nếu như cần phải vệ sinh nước thường xuyên thì sẽ tốn nhiều công sức trong khi chưa chắc đảm bảo được nước trong sạch.

Hệ thống lọc nước được lắp đặt sẽ cần phải phụ thuộc vào diện tích của hồ cá, từ đó lựa chọn hệ thống lọc có công suất phù hợp. Trong trường hợp hệ thống lọc có công suất quá lớn thì lại gây ra tốn kém về chi phí. Ngược lại công suất quá nhỏ thì không đảm bảo được môi trường cho cá Koi, vậy nên các bạn nên thuê người có chuyên môn tư vấn. Chi phí lắp hệ thống lọc nước sẽ không tốn được bằng công sức vệ sinh hồ cá định kỳ.

Những lưu ý để có một hồ cá Koi đẹp tối ưu chi phí

Sau khi đã nắm được về chi phí xây hồ cá Koi đắt không, thì chúng ta cũng nên trang bị thêm một số những lưu ý để giúp chăm sóc cá Koi hoặc là đảm bảo được thẩm mỹ cho hồ cá, tối ưu chi phí.

chi phi xay ho ca koi co dat khong 3
Hãy bỏ túi một số lưu ý để có được hồ cá Koi tối ưu.
 • Cá Koi rất ưa môi trường sạch, chính bởi vậy nước trong hồ cần có độ pH phù hợp, ít mầm bệnh, không có nhiều rong rêu.
 • Mực nước trong hồ cá Koi nên khoảng 0,5m. Nếu là hồ ngoài trời thì là 0,6m và hồ trong nhà là 0,4m.
 • Tùy thuộc vào số lượng cá Koi, điều kiện kinh tế để lựa chọn nguyên vật liệu và diện tích của hồ phù hợp.
 • Một số loại cây trồng tiểu cảnh, các loại đồ dùng trang trí kèm theo có thể bổ sung sau trong quá trình nuôi cá.
 • Khi chọn giống cá Koi để chơi thì nên lựa chọn những con có màu rõ nét và dáng bơi thẳng.
 • Hình dáng, hướng, không gian của hồ cá có thể được xây dựng dựa theo những yếu tố liên quan tới phong thủy.
 • Khi mua cá Koi thì nên mua 1 lần, nếu mua nhiều lần thì cá nên được cách ly với nhau để đảm bảo không có bệnh.
 • Nên lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công uy tín, giúp đảm bảo được thẩm mỹ và chi phí cho hồ cá.

Chọn đơn vị thi công trọn gói để tối ưu chi phí 

Một yếu tố cũng sẽ quyết định tới vấn đề chi phí xây hồ cá Koi đắt không đó chính là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng. Mỗi một đơn vị thi công sẽ có quy trình làm việc và báo giá khác nhau. Lựa chọn được đơn vị uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm và những công trình thực tế sẽ đảm bảo được chất lượng hồ cá, giá trị thẩm mỹ lẫn chi phí tối ưu nhất.

chi phi xay ho ca koi co dat khong 4
Hãy tìm đến những đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín.

Thiên Dương Koi là một đơn vị đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế cũng như là thi công xây dựng hồ cá Koi theo yêu cầu của khách hàng. Với khảo sát chi tiết, khách hàng sẽ được tư vấn để có được hồ cá tối ưu, đảm bảo được phong cách phù hợp, phong thủy tốt nhất, thẩm mỹ đẹp mắt với chi phí tối ưu nhất

Trên bài viết là những yếu tố ảnh hưởng tới việc chi phí xây hồ cá Koi đắt không, cũng như là những cách để tối ưu được chi phí khi xây dựng hồ cá Koi. Mong rằng bài viết đã cung cấp được tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, giúp các bạn có được một hồ cá như ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/