Chi phí và thời gian cải tạo hồ cá Koi như thế nào?

Cá Koi (Cá chép Nhật) là loại cá được nuôi phổ biến ở Nhật Bản. Với màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, cá Koi còn được rất nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên thì việc xây dựng, cải tạo hồ cá Koi không hề đơn giản. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi Thiên Dương Koi tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này nhé! 

Thời gian cải tạo 

Thông thường, để cải tạo hoàn chỉnh một dự án hồ cá Koi sẽ mất 10 – 20 ngày. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Độ phức tạp của dự án, yêu cầu cải tạo. 

cai tao ho ca koi
Thời gian cải tạo hồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí cải tạo

Chi phí là yếu tố mà hầu hết người muốn cải tạo hồ cá quan tâm đầu tiên, cũng như thời gian cải tạo hồ thì chi phí có mức giá phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của dự án. 

cai tao ho ca koi gia re
Chi phí cải tạo hồ phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của dự án

Phương án cải tạo hồ cá Koi 

Ngoài thời gian, chi phí thì vấn đề tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó chính là phương án cải tạo hồ. 

Hệ thống cải tạo hồ cá Koi gồm những gì?

Mục đích chính của việc lắp đặt hệ thống cải tạo là giúp lưu thông không khí, thanh lọc môi trường nước cho cá Koi, loại bỏ những cặn lọc chất thải trong hồ, đảm bảo cá Koi sống và phát triển mạnh mẽ. Hệ thống cải tạo gồm nhiều công cụ và thiết bị hỗ trợ lẫn nhau, quan trọng nhất là hệ thống lọc nước bao gồm 5 thành phần:

Hệ thống hút

Gồm có hút mặt và hút đáy, giúp đảm bảo vệ sinh cho mặt hồ và đáy hồ. 

 • Hút mặt: Hồ chính sẽ thông được lắp thông với ngăn của hồ lọc thông qua đường ống hút đáy. Người xây dựng hồ phải tính toán một cách cẩn thận lượng nước hồ bơm tuần hoàn sẽ được trả về đạt đủ lưu lượng trước khi xây hồ cá Koi.
 • Hút đáy (hay là skimmer): Sẽ làm nhiệm vụ hút phần nước trên bề mặt hồ cá Koi để đưa vào ngăn lắng của hồ lọc, từ đó giúp lọc sạch phần nước trên mặt hồ. 

Hệ thống đẩy

Bao gồm đẩy trong hồ (đẩy mặt và đẩy đáy) và đẩy lên thác suối (nếu có thêm thác nước). Nhiệm vụ chính của hệ thống này là giúp tạo luồng nước trong hồ cá từ đó nước sẽ có lượng oxy ổn định để cá Koi dễ thở hơn. 

Hệ thống xả

Đây là một trong những hệ thống không thể thiếu ở mọi hồ cá, đặc biệt là hồ cá Koi thì bộ phận này càng quan trọng hơn. Hệ thống xả sẽ cho phép bạn có thể vệ sinh hồ cá bằng cách xả cặn hồ cá để thay nước mới, xả đi tất cả những cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. 

Hệ thống lọc 

Gồm lọc tinh và lọc thô, được chia thành các chu trình nhỏ: chu trình khử tảo, chu trình lắng, chu trình đẩy nước sạch về hồ Koi và chi trình cấy vi sinh. Vai trò chính của hệ thống này là giúp loại bỏ các tạp chất có lẫn trong nước, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch. 

Hệ thống chống tràn

Giống như tên gọi, nhiệm vụ chính của hệ thống này là giúp ngăn tràn hồ lọc nước và hạn chế việc làm tràn hồ cá, nhất là những hồ cá Koi đặt trong nhà. 

cai tao ho ca koi tphcm
Hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Những điều cần biết khi cải tạo hồ cá Koi

Khi cải tạo, đặc biệt là khi lắp đặt hệ thống lọc nước cho hồ cá phải đảm bảo 3 yếu tố chính bao gồm:

 • Lượng nước: Trên 6m3 
 • Độ sâu nước: Trên 60cm
 • Chất lượng nước: Nước  phải đặt độ trong, sạch, không độc, vi khuẩn và đạt độ pH cho phép.

Bên cạnh đó, để việc thiết kế, bố trí hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải chú ý và đảm bảo về mặt kỹ thuật. Rất nhiều trường hợp lắp sai vị trí hay công suất hệ thống không phù hợp thì dù có hệ thống lọc nước nhưng cá yếu, dễ chết. 

Có thể thấy rằng, việc cải tạo hồ cá, nhất là loại cá Koi không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải tính toán cẩn thận ngay từ khâu xây dựng, thiết kế hồ, cho đến khi thả cá. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này thì tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị có nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ và tư vấn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. 

cai tao ho ca koi uy tin
Việc cải tạo hồ cá Koi không hề đơn giản

Quy trình cải tạo hồ cá Koi hợp lý

Mỗi hình thức cải tạo sẽ có quy trình thực hiện khác nhau, chúng tôi đã tham khảo và đúc kết từ nhiều kinh nghiệm để có thể đem đến cho bạn quy trình cải tạo hồ cá Koi chuẩn nhất. 

 • Đất trống: Đào đất => âm ống => dằn nền => đổ bê tông => xây hồ => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
 • Hồ nước có sẵn: Nạo vét => âm ống => dằn nền => đổ bê tông => xây hồ => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
 • Hệ thống cũ: Mở rộng => đào sâu => âm ống => dằn nền => đổ bê tông => xây hồ => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
 • Sân thượng: Chống thấm => âm ống => cán nền => xây hồ => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
 • Làm lại từ hồ bơi không sử dụng: Âm ống => cán nền => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
 • Từ hồ cá cũ: Cải tạo hồ => làm hệ thống lọc đúng quy chuẩn.
cai tao loc ho ca koi
Tham khảo quy trình cải tạo hồ chuẩn

Liên hệ với Chúng tôi khi có nhu cầu cải tạo hồ cá koi 

Chúng tôi – Hồ cá Thiên Dương Koi chuyên thiết kế thi công các loại hồ cá koi . Với kinh nghiệm chuyên sâu trên 25 năm trong việc cải tạo hồ cá Koi, chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề từ A – Z. 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề cải tạo hồ cá Koi mà bạn nên biết đã được chúng tôi Thiên Dương Koi chia sẻ vô cùng chi tiết, cảm ơn bạn đã theo dõi. Thường xuyên ghé thăm website: https://thienduongkoi.com.vn để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nhé!

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI