Cải tạo Hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt


Khu du lịch lá phong Đà Lạt là địa điểm du lịch Hot tại Đà Lạt . Nơi đây không chỉ sở hữu rừng lá phong hội tụ đầy đủ sắc màu xanh, vàng, cam, đỏ đẹp mắt. Mà các công trình kiến trúc xây dựng và hệ thống cảnh quan trong khu du lịch cũng được cải tạo độc đáo, mới lạ giúp mang đến nhiều địa điểm tham quan cho du khách. Trong đó nổi bật chính là công trình hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt. Nhờ vậy du khách đến nơi đây sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn tại hồ cá koi đẹp mắt này.

Hồ cá koi này có diện tích khá rộng. Cảnh quan xung quan xung quanh hồ thông thoáng, mang đến tầm nhìn đẹp.

Hiện trạng hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt chưa cải tạo

Hiện trạng của hồ cá trước khi cải tạo nước khá xanh . Nước trong hồ bị đục, nhiều cặn bẩn. Rong rêu bám nhiều trong hồ làm nước hồ chuyển sang màu xanh đục. Vì là hồ cá tự nhiên nên mọi tiêu chuẩn đều ở mức độ chưa đạt.

Hồ cá đã có nhưng chưa được bố trí hệ thống lọc. Do đó nước trong hồ chứa nhiều bụi bẩn, rong rêu. 

 Các khối đá xếp xung quanh thành  hồ. Vì vậy quá trình cải tạo hồ ban đầu có chút vất vả. Dù vậy sau khi áp dụng quy trình cải tạo hồ cá tự nhiên thành hồ cá koi thì nơi đây trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn.

Du khách tham quan chỉ cần thanh toán giá vé khu du lịch lá phong Đà Lạt là thì có thể thoải mái trải nghiệm các dịch vụ mới lạ từ hạng mục du lịch này. Từ đó có những kỷ niệm tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

Cung cấp lắp đặt drum filter 200 khối

Cải tạo hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt nói riêng và cải tạo hồ cá koi nói chung không quá khó. Mọi cách thức cải tạo đều có quy trình sẵn và có thiết bị hỗ trợ. Vì vậy chỉ cần có chút am hiểu về cách thức thực hiện là có thể làm được ngay.  Đối với cải tạo hồ cá koi thì việc quan trọng nhất phải làm là lắp đặt hệ thống cải tạo hồ cá. Ở hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt chủ yếu sử dụng hệ thống lọc Drum Filter. Quy trình cải tạo hồ và lắp đặt Drum Filter được Thiên Dương Koi thực hiện như sau:

Cải tạo hồ cá koi từ hồ cá tự nhiên

Hút sạch nước trong hồ cá tự nhiên cần cải tạo làm hồ cá koi

Cải tạo hồ cá koi khâu quan trọng nhất là xây dựng hồ cá tiêu chuẩn. Và để cải tạo một hồ cá bình thường trở thành hồ cá koi tiêu chuẩn cần phải xây dựng từ đầu. Muốn làm được việc này thì trước tiên phải hút sạch nước trong hồ ra hết.

Bạn có thể dùng máy bơm để loại bỏ lượng nước ô nhiễm, chứa nhiều bụi bẩn trong hồ ra ngoài. Như vậy bạn có thể thấy rõ tổng quan và cấu trúc toàn bộ hồ cá. Việc này giúp bạn thuận lợi trong việc đề ra phương án cải tạo hồ cá koi  phù hợp.

Nạo vét, làm sạch tổng quan hồ cá

Cải tạo hồ cá Koi Đà Lạt từ hồ tự nhiên lâu năm nên phần đáy hồ chứa rất nhiều bùn đất, rác và bụi bẩn. Vì vậy sau khi hút sạch nước trong hồ thì công đoạn tiếp theo sẽ tiến hành nạo vét và làm sạch tổng quan hồ cá.

Hút nước hồ ra thuận tiện cho việc cải tạo

Bạn cần loại bỏ tất cả các lớp đất đá bám dưới đáy hồ, xung quanh hồ thật sạch. Sau đó tạo hình hồ cá ở phần đáy. Tạo hình cấu trúc hồ cá theo tiêu chuẩn hồ cá koi. Đến công đoạn này thì việc cải tạo hồ cá koi trở nên đơn giản hơn. Mọi thao tác thực hiện giống như xây dựng mới một hồ cá koi. Đây là lý do vì sao hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt đạt chuẩn và có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

ho-ca-koi-la-phong-da-lat-8
Qúa trình thi công cải tạo
ho-ca-koi-la-phong-da-lat-4
Qúa trình thi công cải tạo 2
ho-ca-koi-la-phong-da-lat-12
Đào đất làm hệ thống lọc hồ cá koi
ho ca koi la phong da lat 1
Qúa trình sơn hồ cá koi 1
ho-ca-koi-la-phong-da-lat-3
Qúa trình sơn hồ cá koi 2
ho-ca-koi-la-phong-da-lat-2
Qúa trình sơn hồ cá koi 3
ho ca koi la phong da lat
Qúa trình sơn hồ cá koi 4

Đặt âm ống và cán đáy cho hồ cá koi cần cải tạo

Hồ cá koi tại khu du lịch lá phong gần 200 khối. Vì vậy có thể nói diện tích hồ cá khá lớn. Do đó việc đặt âm ống cần đảm bảo đủ số lượng. Nguyên tắc đặt âm ống hồ cá Koi là hồ càng to thì lượng ống cần đặt lớn. Hệ thống ống hút âm phải được đặt đúng vị trí quy định để quá trình hút nước diễn ra thuận lợi.

ho-ca-koi-la-phong-da-lat-7
Thi công cải tạo hồ cá koi Lá Phong

Ngoài ra, trong quá trình cải tạo hồ cá cũng cần chú ý đến việc cán đáy. Hồ cá koi không yêu cầu đáy hồ phải thật bằng phẳng. Thay vào đó hồ cá phải có độ sâu nông xen kẽ. Đáy hồ dốc và có vị trí đặt hút đáy  phù hợp.

Đổ bê tông và xây dựng hồ cá hoàn chỉnh

Hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt là hồ tự nhiên nên phần đáy chưa hoàn chỉnh. Do đó khi cải tạo hồ cần phải đổ bê tông phần đáy và xung quanh hồ. Bạn cũng có thể tạo hình dáng hồ cá theo phong cách tự nhiên để nâng cao thẩm mỹ cho hồ. Sau khi hoàn thành công đoạn này thì hồ cá đã hoàn chỉnh và có cấu trúc rõ ràng đúng chuẩn hồ cá koi.

Cung cấp hệ thống lọc nước đúng quy chuẩn

Cải tạo hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt, Thiên Dương Koi sử dụng hệ thống lọc nước Drum Filter. Đây là hệ thống lọc nước tân tiến nhất hiện nay. Hệ thống lọc này có khả năng giúp loại bỏ phân cá, tảo, rong xanh một cách hiệu quả. Nếu trong hồ có giáp xác bẩn cũng sẽ được dễ dàng xử lý. Bởi vì Drum Filter hoạt động theo một quy chế sàng lọc chất lượng cao. Cụ thể:

Nước được hút từ ống hút mặt, ống hút đáy sẽ chuyển thẳng vào lòng thiết bị lọc. Trong quá trình lọc, khung trụ lưới bên trong thiết bị chạy quay tròn. Do đó phân cá, rong rêu, tảo hay chất bẩn sẽ được loại bỏ . Phần nước sẽ được đưa qua bộ phận xử lý làm sạch rồi đưa trở lại vào trong hồ cá. Quy chế này sẽ được thực hiện tuần tự hàng ngày, hàng giờ, hàng giây ngay khi hoàn tất quá trình lắp đặt. Nhờ vậy nguồn nước trong hồ cá koi luôn sạch sẽ.

ho-ca-koi-la-phong-da-lat-6
Hệ thống lọc nước hồ cá koi

Đây là lý do vì sao việc cải tạo hồ cá koi nên lựa chọn hệ thống lọc nước này. Như vậy đảm bảo lượng nước trong hồ luôn trong sạch tốt cho sức khỏe cá koi.

Cung cấp cá Koi cho khu du lịch lá phong 

Quá trình cải tạo hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt được Thiên Dương Koi thực hiện trong thời gian ngắn. Công tác thi công, khắc phục hồ cá tự nhiên thành hồ cá koi được thực hiện bài bản theo một mô típ quy chuẩn. Do đó thời gian thi công nhanh. Ngay sau khi hoàn thành xong, Thiên Dương Koi cung cấp cá koi Nhật tiêu chuẩn thả hồ giúp hồ cá hoàn thiện đón du khách. Các loại cá koi nổi bật tại Thiên Dương Koi:

ho-ca-koi-la-phong-da-lat-5
Cung cấp cá tại Lá Phong
ca koi thien duong koi
Cung cấp cá koi khu du lịch Lá Phong
  • Giống cá koi Nhật
  • Giống cá koi Nhật lai
  • Giống cá koi Bướm
  • Giống cá koi mini
  • …..

Tất cả các giống cá koi do Thiên Dương Koi cung cấp đều được xuất xứ từ Nhật Bản. Cá có sức khỏe tốt. Màu sắc, hình dáng cá đẹp mắt đủ loại. Kích thước và độ tuổi từng loại cá koi tại đây cũng rất đa dạng.

Vì vậy lựa chọn loại cá nào? Giống cá lai hay không lai bạn đều có thể tự do tùy chọn. Hiện tại đơn vị đang là nhà phân phối cá koi cho rất nhiều khách hàng trên cả nước. Vì vậy chỉ cần bạn có nhu cầu có thể liên hệ để được hỗ trợ.

Với việc sở hữu nhân viên thi công có tay nghề giỏi, am hiểu về việc cải tạo hồ cá, Thiên Dương Koi đã giúp khu du lịch lá phong Đà Lạt có thêm một hạng mục tham quan thú vị. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm khu du lịch này thì đừng quên trải nghiệm không gian hồ cá koi nơi đây.

ho-ca-koi-la-phong-da-lat-10
Hình ảnh sau khi hoàn thiện

Kết luận

Trên đây chính là quá trình của cuộc cải tạo Hồ cá koi khu du lịch lá phong Đà Lạt do Thiên Dương Koi. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo hồ cá thiên nhiên , hồ bơi,…sang hồ cá koi thì đừng ngại hãy liên hệ Thiên Dương Koi để được hỗ trợ.Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo tại website: thienduongkoi.com.vn.

CÔNG TY TNHH TM DV THIÊN DƯƠNG KOI

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/