Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi được hay không ?

Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không? Câu hỏi của nhiều người khi muốn tận dụng hồ bơi trong khuôn viên nhà mình để làm hồ nuôi cá Koi. Nếu bạn muốn Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không thì cũng còn tùy vào cách làm của bạn. Dưới đây sẽ là một số điều mà bạn cần phải lưu ý khi cải tạo hồ:

1.Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không? – Hồ bơi là nơi lý tưởng

Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không
Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không

Hồ bơi chính là nơi lý tưởng để trở thành hồ nuôi cá Koi vì nó có diện tích rộng và sâu. Hồ bơi cũng đã có sẵn hệ thống xả nước nên sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Hồ bơi cũng được xây gần giống như hồ cá nhưng đơn giản hơn rất nhiều, khi bạn xây hồ bơi cũng tức là đã chuẩn bị một vài bước cơ bản để xây hồ cá rồi. Nhưng đặc điểm khác biệt nhất ở hồ bơi là được ốp những loại gạch men màu sáng nên khi xây hồ cá Koi bạn nên thay bằng loại gạch màu tối để có thể giúp những con cá Koi của mình tỏa sáng.

2.Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không? – Những điều cần lưu ý khi cải tạo

Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không
Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không

_Bạn phải xây một hệ thống lọc đạt chuẩn cao: Lọc – Hút – Đẩy – Xả – Tràn và phân cá phải được dọn dẹp sạch sẽ trong thời gian ngắn.

_Những đường ống dẫn bạn nên thiết kế âm và dày để tạo được cho hồ một độ sâu nhất định.

_Cải tạo triệt để các yếu tố nhân tạo như màu gạch men, hay hinh dáng hồ bơi thiết kế chưa giống với hồ cá. Bạn hãy tận dụng không gian để có thể cải tạo hồ bơi của mình nhìn giống một hồ cá tự nhiên nhất.

_Nước nuôi cá trong hồ cũng là một điều cực kỳ quan trọng nên bạn cũng phải kiểm tra nước thường xuyên cũng như nhiệt độ, pH, NH3…Nồng độ lý tưởng nhất là độ pH từ 7 -7.5, việc thay đổi nồng độ pH sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cá. Để làm sự phát triển của các loại rong rêu trong nước bạn có thể trồng thêm sen hay cỏ sậy quanh hồ.

Rất nhiều người sành chơi cá Koi thường dùng bao cát, trải bạt trong lòng hồ và trang trí thêm đá để tạo vẻ tự nhiên nhất cho hồ. Nhưng cách này sẽ làm các chất bẩn tồn đọng dưới đáy hồ khiến hồ trở nên đục nước và làm cá dễ mắc bệnh. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định cải tạo hồ bơi thành hồ cá nhé.

3.Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không? – Cách xử lý cá Koi khi mới mua về

Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không
Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không

Ngay cả những người chơi cá sành cũng thể lường hết về các mầm bệnh trong người cá. Nên khi mua cá Koi về bạn hãy khoan thả ngay vào hồ mà hãy để chúng cách ly riêng biệt. Có thể là một bể kính nhỏ riêng biệt chuyên dùng để cách ly cá mới mua hay cá bị bệnh trong hồ. Bạn hãy để cá từ khoảng 10 – 14 ngày với mực nước thấp chỉ khoảng 20 -30 cm nhưng cho sục khí mạnh. Ngâm Elbagin hay Tetra Nhật (1g/100l nước) và pha muối hạt với nồng độ 3/1000 – 5/1000. Cách này là một cách sát trùng cho cá, theo dõi nếu như trong khoảng thời gian này không phát hiện mầm bệnh ở cá thì mới đem thả vào hồ.

Cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi có được hay không là do tùy vào cách mà bạn cải tạo. Hãy tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận nếu không có thể thuê một công ty uy tín để giúp bạn cải tạo hồ bơi thành hồ cá. Chúc các bạn thành công!

 

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/