Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi

Để nuôi cá Koi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất thì khi xây dựng hồ bạn nên thiết kế một bộ lọc nước phù hợp với cá. Vì chỉ có một môi trường nước thật sạch và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn thì cá mới có thể phát triển tốt được. Dưới đây là cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi:

Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá Koi

Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi
Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi

Tùy vào diện tích và mặt bằng nhà bạn có sẵn, bạn nên bố trí phù hợp không gian để đáy hồ phải có độ dốc và độ sâu. Bờ hồ nên xây cao hơn nước từ 20 – 40 cm thứ nhất là để tránh tình trạng cá Koi nhảy ra ngoài, thứ hai nếu nhà bạn có nuôi chó, mèo cũng có thể phòng hờ chúng không ăn mất cá của bạn. Nếu có thể thì đầu nguồn bạn nên thiết kế thêm hòn non bộ dạng suối vừa làm hồ cá đẹp hơn, vừa cung cấp
dưỡng khí cho cá. Nếu hồ quá nhỏ thì không nên làm vòi phun nước giữa hồ vừa tốn diện tích lại làm che mất tầm nhìn khi ngắm cá. Tùy vào vị trí, bạn cũng nên điểm tô thêm gành đá và cây xanh cho hồ để tạo bóng mát cho cá và nét thẩm mỹ riêng cho hồ.

Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi
Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi

Khi bắt tay vào thi công bạn hãy nên chú ý cẩn thận khâu đào hồ, đổ bê tông phải làm sao để có thể bố trí hệ thống ống hút đáy và dòng chảy phù hợp. Hồ cá ngoài trời thì bộ lọc đúng chuẩn phải có 5 tiêu chí HÚT – LỌC – ĐẦY – XẢ – TRÀN như dưới đây:

_Hút đáy và hút mặt

_Lọc thô và lọc tinh

_Đẩy lên thác suối và đẩy
trong hồ

_Xả cạn và xả cặn

_Hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc

Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá Koi – Nên mua bộ lọc chuyên dụng

Điều quan trọng nhất là bạn phải sắm cho mình một bộ lọc chuyên dụng vì máy lọc chuyên dụng sẽ
không gây ồn như máy lọc thường, mà còn rất bền, phụ kiện lọc không phải thay trong 3 năm sử dụng, điều này sẽ tiết kiệm tiền điện cho bạn. Bên cạnh đó máy lọc chuyên dụng thì toàn bộ thùng và ngăn lọc được làm bằng inox 304 không rỉ và thiết kế với ngăn lọc dễ dàng di chuyển và lắp ráp. Hệ thống lắng, lọc hiệu quả nên sẽ thuận tiện khi bạn xả lọc cũng rất dễ dàng. Nói tóm lại, nếu bạn đã đầu tư một hồ cá Koi đẹp thì nên mua bộ lọc chuyên dụng vì ngoài lợi ích là bền, không gây ồn, tiết kiệm điện chúng còn có rất nhiều công dụng:

Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi
Cách làm bộ lọc nước cho hồ cá koi

+ Có thể lọc nước toàn bộ hồ cá Koi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến đàn cá, như cách lọc nước thường dùng.

+ Máy lọc nước chuyên dụng lọc sạch hơn, chúng lọc sạch toàn bộ phân cá và các loại rác thải dưới hồ. Giúp tiêu diệt các vi sinh vật và rêu bám trên thành hồ và sâu dưới đáy hồ. Từ đó sẽ giúp cải thiện môi trường nước hồ cá hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi thay nước.

+ Chúng sẽ tạo ra dòng chảy vừa đủ để kích thích cá bơi lội, tăng trưởng.

Nếu bạn không thành thạo có thể nhờ những người có kinh nghiệm mua và lắp đặt, vì việc lọc nước cũng quan trọng như khi bạn thiết kế hồ vậy. Để có thể làm được một hồ cá Koi đẹp hợp phong thủy không phải quá khó chỉ cần bạn biết cách chăm sóc cá và đầu tư một bộ lọc chuyên dụng sẽ giúp cho đàn cá Koi nhà bạn phát triển khỏe mạnh và mang lại sự thịnh vượng và phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/