Nếu bạn có ý muốn thiết kế xây dựng một hồ cá Koi tại gia thì một trong những điều trước tiên mà bạn cần phải lưu ý là he thong loc nuoc cho ho ca koi. Những điều cơ bản về bộ lọc nước cho hồ cá Koi gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của các chú cá Koi tuyệt đẹp này.

Thiết kế hồ cá koi tại Đà Lạt

Tại sao bạn cần trang bị một hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi?

Không chỉ riêng mình cá Koi mà bất cứ loại cá nào cũng cần có một hệ thống lọc nước đat tiêu chuẩn cao để bảo đảm cho môi trường sinh thai của ca Koi. Những chất cặn thải của cá, tảo bạn nuôi ở bên trong hồ lâu ngày sẽ khiến cho nước đục ngầu, bẩn mà nếu bạn không vệ sinh đúng quy trình, cá sẽ dễ mắc bệnh và chết dần. Một hệ thống lọc nước đạ chuẩn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Một hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi đạt chuẩn là như thế nào?

Một hệ thống lọc nước phải bảo đảm được các bộ phận sau, các bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt để có một hệ thống lọc nước đạt chuẩn chất lượng cao, có đầy đủ các tính năng:

Hệ thống lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh.

Hệ thống hút: Bao gốm hút cá đáy và bề mặt bể cá.

Hệ thống xả: Bao gồm có xả cặn bể cá và xả cặn trong bể lọc.

Hệ thống đẩy: gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hay đẩy lên thác nước nếu  bạn có.

Hệ thống tràn: gồm hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

Cải tạo hồ cá koi ngoài trời tại Bạc Liêu - Phước Long

Để bạn có thể hiểu rõ được về hệ thống lọc nước hồ cá Koi, các bạn có thể  xem qua các sơ đồ sau đây để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về hệ thống lọc nước này. Tuy thế, việc thiết kế còn tuy thuộc vào kích thước hồ cá và mong muốn thiết kể của bạn.

Một hệ thống lọc nước hiệu quả sẽ giúp bạn lọc sạch được hết cá phân và rác thải đã ủ lâu ngày trong hồ, loại bỏ hết các sinh vật gây hại, các loại rong rêu đã  chết. Một trong những chức năng nữa mà bạn không nên bỏ qua đấy là việc giúp tiết kiệm công sức và thơi gian cho những lần thay nước, mọi thứ để được tự động hóa hiệu quả mà lại tạo ra được mội trường sinh thái tốt nhất cho cá phát triển.

Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn thấu hiểu được phần nào về cách thức hoạt động cũng như chức năng của hệ thống lọc nước hồ cá Koi để có thể nuôi dưỡng cá tốt nhất.

Xem thêm: ho ca koi mini