Yếu tố phong thủy luôn được nhiều người quan tâm khi chọn nhà. Và việc nuôi cá Koi Nhật Bản trong nhà chính là một cách giúp tăng sự “an cư lạc nghiệp” cho bạn.

Hồ cá koi Nhật Bản và quan niệm phong thủy.

Cá Koi Nhật Bản được mệnh danh “quốc ngư” tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Cá Koi có tốc độ phát triển cực nhanh: cá đạt chiều dài 3-4 cm/con sau chỉ 1-2 tháng nuôi, và từ 6-8 tháng nuôi, cá đạt tới 20-30 cm/con. Đặc biệt, một kỷ lục được lập bởi cá Koi Nhật Bản: đạt chiều dài thân 2m và sống trên 200 năm.

Chính nhờ sức sống mạnh mẽ, chúng trở thành biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt. Theo quan niệm phong thủy, nuôi cá Koi Nhật Bản trong gia đình, may mắn, hạnh phúc và thành công dễ dàng đến với gia chủ.

Cá Koi Nhật Bản - biểu tượng may mắn
Cá Koi Nhật Bản – biểu tượng may mắn

Màu sắc của cá Koi Nhật Bản và ý nghĩa phong thủy.

Cá Koi Nhật Bản rất đa dạng về loài. Mỗi loài cá Koi Nhật Bản có màu sắc khác nhau và có tới trên 100 loại màu sắc. Ý nghĩa về phong thủy của chúng mang lại cũng thay đổi theo màu sắc đó:

  • Đầu tiên, cá Koi Nhật Bản Kohaku có thân trắng và đốm đỏ. Chúng trở thành biểu tượng của một cuộc sống viên mãn.
  • Tiếp theo, cá Koi Nhật Bản Yamabuki lại có thân màu vàng. Sự giàu có là ý nghĩa phong thủy của giống cá này.
  • Tiếp nữa, Ogon có màu bạc toàn thân. Đem lại sự thành công và giàu có trong kinh doanh khi bạn nuôi cá Koi Nhật Bản Ogon.
  • Sau đó, Kuchibeni với thân màu trắng, có đốm đỏ quanh miệng lại giúp bạn có được tình yêu cùng các mối quan hệ vững bền theo thời gian.
  • Cuối cùng, Kumonryu có thân trắng, đốm đen một ít hoặc đen toàn bộ lại tượng trưng cho cuộc sống có nhiều điều mới mẻ.

Chọn nuôi cá Koi Nhật Bản là bạn đang chọn hạnh phúc cho gia đình mình.

Cá Koi Nhật Bản và căn nhà hợp phong thủy.

Chọn nhà hợp phong thủy gồm nhiều yếu tố hợp lại: hướng nhà, hướng của cửa chính, nhà vệ sinh, phòng khách, màu sắc của tường sao cho hợp nguyên lý âm dương, trồng cây nào hợp mạng của chủ nhà, v..v..Trong đó, chọn nuôi cá Koi Nhật Bản cũng là cách hay để tăng thêm vận khí tốt.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, khi đặt bể cá Koi Nhật Bản trong nhà, bạn cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Tránh đặt bể cá Koi Nhật Bản bên phải cửa chính bởi nó gây ra bất hòa trong hôn nhân.
  • Tránh đặt bể cá nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào, càng ít ánh sáng càng tốt bởi cá Koi sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 22-25 độ C.
  • Nên đặt bể cá Koi Nhật Bản ở hướng Đông Nam và hướng Bắc. Hai hướng này giúp mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe.
  • Tránh bể cá Koi Nhật Bản đối diện với bếp. Bếp đại diện cho Hỏa còn bể cá lại tượng trưng cho Thủy. Thủy khắc Hỏa nên sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.