Cá Koi Nhật Bản là một loại cá rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay vì nó mang tính thẩm mỹ cao. Hồ cá Koi không những mang lại những cảnh quan đẹp mà nó còn giúp chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, thậm chí nó còn mang đến yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thiết kế được một hồ cá Koi hoàn hảo vì nó có rất nhiều khâu thiết kế quan trọng, đặc biệt là bộ lọc nước cho hồ cá koi . Hãy cùng tham khảo về bộ lọc cá Koi để có thể thiết kế được một hồ cá hoàn hảo nhé.

Vì sao cần trang bị bộ lọc nước cho hồ cá koi

Không chỉ cá Koi mà với bất cứ loại cá nào nếu được nuôi trong hồ thì cũng rất cần có một bộ lọc nước để đảm bảo được một môi trường sống tốt nhất cho cá. Những chất thải từ cá cũng như những nguồn ô nhiễm từ bên ngoài nếu như không được lọc sẽ làm cho cá dễ bị nhiễm khuẩn thậm chí còn gây chết.

Bộ lọc cá Koi
Bộ lọc cá Koi

Có thể so sánh hồ cá Koi với một chậu thủy tinh chứa nước sạch khi bạn để ngoài trời, thì chắc chắn rằng chỉ sau vài ngày nước trong lọ thủy tinh đó sẽ bị vẫn đục do những tác hại từ môi trường như không khí ô nhiễm, bụi bẩn, rong rêu bám,…

Và tất nhiên nếu hồ nuôi cá Koi cũng sẽ bị giống như chậu thủy tinh đó vì nó cũng nằm ở ngoài trời cũng sẽ bị tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài, dẫn đến nguồn nước sẽ bị ô nhiễm khiến cho môi trường sống của cá không được tốt. Chính vì thế, để đem lại môi trường sống hoàn hảo cho những chú cá Koi thì hồ cá Koi của bạn phải trang bị một bộ lọc đúng chuẩn

Như thế nào là một bộ lọc nước cho hồ cá koi đúng chuẩn

Để những chú cá Koi trong hồ cá của mình có thể phát triển tốt nhất thì các bạn nên trang bị một bộ lọc nước đúng chuẩn và phù hợp với diện tích của hồ nước. Nhưng các bạn đã biết như thế nào là một bộ lọc cá Koi đúng chuẩn chưa? Một hệ thống lọc nước cần phải đảm bảo được đầy đủ các bộ phận như sau:

-Hệ thống lọc nước: để lọc được tối đa những những chất dơ có trong hồ cá Koi thì chúng phải có đầy đủ bộ phận như lọc thô và bộ lọc tinh.

Bộ lọc nước cho hồ cá koi
Bộ lọc nước cho hồ cá koi

-Với hệ thống hút: hệ thống này phải thực hiện được việc hút cả đáy hồ và cả bề mặt của hồ mới đem lại được một môi trường sống tốt cho cá Koi

-Hệ thống đẩy: Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng để loại bỏ những chất bẩn ra khỏi nước và mang lại một nguồn nước sạch cho cá Koi, cũng như hệ thống hút hệ thống đẩy đều hoạt động rất hiệu quả vì chúng đẩy ở cả đáy hồ và trên bề mặt.

-Bên cạnh đó còn có hệ thống xả và hệ thống tràn, hệ thống tràn có trong bộ lọc cá Koi có tác dụng hạn chế việc tràn hồ cá và tràn hồ lọc khi thay nước cũng như bộ lọc hoạt động. Hệ thống xả dùng để xả cặn cho cả hồ cá và hồ lọc.

Bộ lọc nước cho hồ cá koi
Bộ lọc nước cho hồ cá koi

Một hệ thống lọc nước đúng chuẩn có thể giúp bạn lọc sạch được toàn bộ phân và rác thải tích tụ lâu ngày trong hồ, đồng thời chúng còn có tác dụng loại bỏ được các sinh vật gây hại, các loại rong rêu đã chết.

Có rất nhiều bộ lọc cá Koi khác nhau tùy vào kích thước hồ nhưng chúng đều có công dụng như nhau đó là lọc đi những bụi bẩn, vi khuẩn có trong nước để mang lại một nguồn nước vô cùng sạch cho cá Koi có thể phát triển tốt nhất. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho việc thay nước hồ cá, mọi thứ đều được làm tự động hiệu quả mà lại tạo được môi trường sinh thái tốt cho cá sinh trưởng.

Với những thông tin về bộ lọc cá Koi nêu trên, hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu được phần nào về chức năng của bộ lọc nước và hoạt động của hồ cá Koi để có thể chăm sóc cá Koi một cách tốt nhất.

Xem thêm: loc nuoc ho ca koi