4 lưu ý để vệ sinh bể cá cảnh luôn sạch đẹp

Vệ sinh bể cá cảnh sẽ giúp chúng có môi trường ở sạch sẽ và khi đó cá sẽ không mắt những bệnh liên quan đến môi trường sống. Vệ sinh bể cá thường xuyên, đúng cách để cá của bạn luôn khỏe mạnh ít mắt bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Kiểm soát tảo xanh trong bể cá cảnh

Bể cá có môi trường thuận lợi cho tảo phát triển, tảo sẽ phát triển rất nhanh trong môi trường này. Do đó bạn cần phải điều khiển tốt độ phát triển cũng như về mặt số lượng trong bể cá.

ca-Plecostomus

Cá Plecostomus ăn tảo xanh và “lau dọn” bể cá cảnh

Thông thường thì người ta thường sử dụng cá Plecostomus tên thường gọi là cá lau kính chúng sẽ ăn tảo xanh khi đó số lượng tảo trong bể sẽ được kiểm soát.
Cá lau kính rất hữu ích trong việc lau dọn kính thức ăn chủ yếu của nó là tảo xanh, ngoài ra nó còn ăn cả cá chết nhờ đó mà bạn không cần phải tốn công lau chùi, dọn dẹp.

 

2. Vệ sinh kính của bể cá cảnh

Mặt dù bạn đã có những chú cá lau kính thường xuyên dọn dẹp dùm bạn, nhưng không vì thế mà bạn bỏ bê bể cá của mình không chăm sóc. Trong những lần bạn thay nước bể cá bạn cũng nên làm sạch mặt kính để bể cá của bạn trong sạch sẽ hơn, cá sẽ phát triển tốt hơn. Bể cá cảnh phải luôn sạch để đảm bảo cho cá phát triển tốt

ve-sinh-be-ca-canh

3. Vệ sinh nước trong bể cá cảnh

Thay nước bể cá thường xuyên là điều nên làm để tránh nước bị đục và có mùi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Cách thay nước đúng kỹ thuật
Bạn chỉ cần thay khoảng 20-30% nước trong bể là được. Không nên thay nước hết trong bể một lúc vì như thế sẽ làm cá bị shock vì chúng không kịp thích ứng với môi trường mới. Nếu sử dụng nước máy thì nên cho vào chậu để giảm bớt mùi Clo trong nước tốt nhất là 24h.

Làm sạch sỏi và các vật trang trí khác trong bể cá cảnh
Tiếp theo là làm sạch sỏi và vật dụng trang tri trong bể cá bằng dụng cụ. Sau đó cho nước vào bằng với lượng nước mà bạn tháo ra.

4. Vệ sinh bộ lọc cho bể cá cảnh

Bộ lọc nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước trong bể, nhiệm vụ của bộ lọc là lọc cặn bã để nước sạch hơn. Có 3 loại bộ lọc chính như: lọc sinh học, lọc hóa học và lọc cơ học. Hãy vệ sinh bộ lọc để nước trong hồ cá Koi luôn sạch sẽ tạo môi trường cho cá phát triển tốt.

Xem thêm: loc nuoc ho ca koi

Zalo
Hotline
https://www.facebook.com/